Hướng dẫn thi công giấy dán tường tại nhà đẹp như thợ

30/03/2020

Giấy dán tường là loại vật liệu trang trí đơn giản nhưng có hiệu quả cực kỳ cao, đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay. Nhiều người thường nghĩ rằng, thi công giấy dán tường là công việc khó khăn mà họ không thể làm được. Tuy nhiên, nếu bạn khéo tay một chút và thực hiện theo 5 bước hướng dẫn thi công giấy dán tường dưới đây, chắc chắn bạn sẽ nhận được thành quả đẹp hơn cả thợ.

1. Chuẩn bị vật liệu để thi công

Trước khi thi công giấy dán tường, bạn cần phải chuẩn bị các vật liệu cơ bản nhua sau:

- Keo sữa và keo bột

- Dao trổ để cắt giấy dán tường

- Thước đo

- Miếng gạt nhựa để làm đều lớp keo dán

- Con lăn sơn giúp cho việc lăn keo dán

- Miếng đệm mút để vệ sinh.

Vậy mua dụng cụ thi công giấy dán tường ở đâu để đảm bảo chất lượng. Tốt nhất người tiêu dùng nên tìm hiểu và chọn đúng đơn vị uy tín để tránh tình trạng bong tróc keo sau một thời gian ngắn.

Chuẩn bị vật liệu để thi công

Chuẩn bị vật liệu để thi công

2. Xử lý bề mặt tường cần dán

Trước khi dán giấy, bạn cần có bề mặt tường sạch, không bị bụi bẩn và phẳng. Những bức tường vừa lăn sơn chính là điều kiện tốt nhất để giấy dán không bị võng hay gồ ghề sau khi hoàn thiện.

3. Hướng dẫn thi công giấy dán tường trong công đoạn đo và cắt

Sau khi tìm hiểu mua dụng cụ thi công giấy dán tường ở đâu và có đầy đủ các vật dụng như đã đề cập ở trên. Bạn tiến hành đo chiều cao tường, cắt giấy theo đúng chiều cao đó, bí quyết là để thừa 5 phân nhằm tránh tình trạng bị hụt.

Hướng dẫn thi công giấy dán tường trong công đoạn đo và cắt

Hướng dẫn thi công giấy dán tường trong công đoạn đo và cắt

4. Tiến hành dán giấy đã cắt lên tường

Sử dụng con lăn để lăn đều keo lên mặt sau của giấy, đồng thời lăn thêm ở bề mặt tường. Tiếp đến áp giấy lên tường, căn chỉnh cho cân xứng, vuông vức, căn theo tim của căn phòng chính là giải pháp tốt nhất. Sau đó dùng miếng gạt và gặt đều ở giữa trang ra mép để loại bỏ bong bóng khí, dùng dao trổ loại bỏ phần giấy thừa. Tại các mép nối nên dùng keo sữa để tăng độ bám.

5. Vệ sinh và hoàn thiện bức tường dán giấy

Sử dụng miếng đệm mút đã thấm nước và vắt khô, lau sạch những chỗ bám keo, bụi bẩn. Điều quan trọng nhất để thi công giấy dán tường hiệu quả chính là biết mua dụng cụ thi công giấy dán tường ở đâu chất lượng và thực hiện theo đúng quy trình.

Vệ sinh và hoàn thiện bức tường dán giấy

Vệ sinh và hoàn thiện bức tường dán giấy

Chúc các bạn áp dụng 5 bước hướng dẫn thi công giấy dán tường trên đây thành công. Mọi thông tin về thi công tường, trang trí nhà,… vui lòng xem thêm tại website aixana.com.

Xem nhiều nhất