Hướng dẫn thi công gạch lát nền nhà vệ sinh chuẩn đẹp nhất

11/09/2020

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gạch lát nền vệ sinh với mẫu mã đẹp nhưng việc thi công đúng chuẩn sẽ giúp cho không gian trở nên đẹp hơn. Bài viết dưới đây sẽ

Hướng dẫn thi công gạch lát nền nhà vệ sinh chuẩn đẹp nhất

 

 

1. Các bước chuẩn bị để thi công gạch lát nền nhà vệ sinh
Quá trình chuẩn bị là một khâu vô cùng quan trọng trước khi bắt đầu thi công lát gạch nền. Bởi khi bạn chuẩn bị đầy đủ, chính xác thì mọi thứ mới có thể được hoàn thành tốt. Và việc đầu tiên trong bước chuẩn bị chính là xác định đúng diện tích của nhà vệ sinh. Số lượng gạch lát nền dùng để thi công sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào diện tích mặt sàn mà bạn đã đo. Vì vậy, hãy đo thật chính xác để không thiếu hay dư thừa lượng gạch.

thi công lát gạch nhà vệ sinh 1

Việc đó diện tích mặt sàn sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán được kích thước gạch phù hợp. Với cách tính toán này bạn sẽ chọn được vừa đủ hoặc tránh được việc phải cắt bỏ gạch khi thi công. 

Bước thứ hai là tiến hành lựa chọn gạch lát nền. Bước này thường khiến cho người sử dụng gặp khó khăn và mất nhiều thời gian. Bởi hiện nay có quá nhiều loại gạch và các thương hiệu khác nhau. Vậy nên bạn cần tham khảo những nơi có uy tín và chọn gạch lát có màu phù hợp với không gian của cả ngôi nhà. 

2. Thi công gạch lát nền nhà vệ sinh đúng chuẩn

Sau bước chuẩn bị kỹ lưỡng ở trên, bây giờ chúng ta đã có thể bắt đầu vào việc thi công gạch lát nền nhà vệ sinh theo 4 bước sau đây:

Bước 1: Trải toàn bộ keo dán gạch hay vữa xi măng lên bề mặt sàn nhà vệ sinh

Bước 2: Lát gạch theo thứ tự từ trong ra ngoài và từ trái sang phải.

thi công lát gạch nhà vệ sinh 2 

Sử dụng ke gạch để các ron gạch được đồng đều

Có một lưu ý nhỏ là bạn có thể sử dụng ke gạch để điều chỉnh vị trí các viên gạch sao cho đồng đều. Hay sử dụng búa cao su để bề mặt gạch được bám chặt hơn lên mặt sàn.

Bước 3: Chà ron gạch để bề mặt sàn nhanh khô.

Bước 4: Sau khi lớp gạch ron đã khô, bạn hãy dùng vải ướt để lau sạch sàn nhà.

 

Trên đây chính là các bước thi công gạch lát nhà vệ sinh mà các bạn cần lưu ý. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức trong việc lát nền nhà vệ sinh chuẩn và đẹp.

Xem nhiều nhất