Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà với 3 cách siêu dễ làm

31/03/2020

Rau xanh là một thực phẩm thiết yếu được chúng ta sử dụng hàng ngày. Ai cũng biết việc ăn nhiều rau xanh sẽ cung cấp cho cơ thể đủ khoáng chất, vitamin và chất xơ. Thế nhưng, nhiều gia đình vì lo sợ nguồn rau được cung cấp ngoài thị trường không tươi ngon và chưa chắc đã an toàn, nên đã quyết định trồng rau sạch ngay tại ngôi nhà của mình. Dưới đây, Aixana sẽ hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà với 3 phương pháp đơn giản, vừa tiết kiệm lại vừa dễ thực hiện và cho hiệu quả cao.

1. Trồng rau theo phương pháp thủy canh

Đây là phương pháp được ưa chuộng nhờ việc không cần nhiều đất nhưng vẫn cho ra sản phẩm rau sạch hoàn toàn.

Hiện nay, trồng rau bằng phương pháp thủy canh có khả năng đa dạng hóa được nhiều giống cây trồng mà rất khó trồng với đất. Bạn có thể mua được các dung dịch dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để thực hiện phương pháp này một cách đơn giản, nhanh chóng.

Vật dụng để trồng rau thủy canh thường chọn những loại tái chế như chậu nhựa, thùng xốp hay thùng nhựa. Cách này khá đơn giản, thích hợp cho việc trồng rau tại ban công, sân thượng,… khi gia đình bạn không có quá nhiều diện tích đất trống.

Trồng rau theo phương pháp thủy canh

Trồng rau theo phương pháp thủy canh

2. Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp

Bên cạnh với cách trồng rau bằng phương pháp thủy canh, thì thùng xốp cũng là giải pháp phổ biến được lựa chọn. Bạn có thể tự trộn đất hay mua đất ở những cửa hàng cây cảnh cùng hạt giống rau sạch và vài chiếc thùng xốp cũ là đã có vườn rau ngay tại gia đình mình.

Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn cần tưới nước ngày 2 lần, phủ thêm rươm lên bề mặt đất để giữ ẩm cho cây.

Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp

Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp

3. Trồng rau bằng lọ nhựa gắn lên tường

Ngoài cách trồng rau bằng phương pháp thủy canh và thùng xốp, thì lọ nhựa gắn tường cũng là giải pháp độc đáo, mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn ngon và góp phần tăng thêm thẩm mỹ cho ngôi nhà. Phương pháp này phù hợp với ngôi nhà nhỏ, tận dụng được không gian trống hữu hiệu.

Ngoài lọ nhựa, khu “vườn đứng” còn có thể được tạo nên từ ống nước, lọ thủy tinh, xô chậu, túi vải nhiều ngăn,… được cắt và treo lên tường. Cùng với đó là cách trồng tương tự với phương pháp sử dụng thùng xốp đặt dưới mặt đất, mặt sàn.

Trồng rau bằng lọ nhựa gắn lên tường

Trồng rau bằng lọ nhựa gắn lên tường

Bạn đã chọn được cách nào phù hợp trong 3 hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà do Aixana chia sẻ trên đây? Chúc các bạn thành công với phương án mình đã chọn nhé!

Xem nhiều nhất