Cách thiết kế nội thất quán cafe đẹp tại TPHCM

13/11/2019

Nhu cần giải trí, thư giãn của con người trong cuộc sống hiện đại ngày càng tăng cao. Điều đó dễ dàng nhận thấy nhất ngay trên bất cứ con đường, khu phố nào, trung bình khoảng 800m là lại bắt gặp vài quán ăn, vài quán cafe đan xen lẫn nhau. Vậy trên thị trường có tính cạnh trao cao, thì đâu là cách thiết kế nội thất quán cafe đẹp tại TPHCM thu hút, giữ chân được khách hàng? Tham khảo gợi ý sau đây từ Aixana nhé!

3 ý tưởng thiết kế quán cafe được yêu thích nhất

Thiết kế quán cafe sinh viên:

Thiết kế nội thất quán cà phê thường có đối tượng khách hàng mục tiêu là học sinh, sinh viên nên giá thành bình dân. Do đó, khi thiết kế, bạn nên chọn màu sắc tươi trẻ làm gam màu chính, nhằm tạo không gian tràn đầy năng lượng và chỉ nên đầu tư ở mức vừa phải.

Thiết kế quán cafe sinh viên

Thiết kế quán cafe sinh viên

Thiết kế quán cafe âm nhạc:

Quán cà phê kiểu này thường được thiết kế dựa theo phong cách của nhóm nhạc biểu diễn tại quán đó. Đây là yếu tố đơn giản để thu hút tín đồ âm nhạc tới thư giãn, giải trí.

Thiết quán cafe dành cho dân văn phòng:

Điều này có nghĩa là bạn cần tạo ra không gian yên tĩnh cho các cuộc gặp gỡ, trao đổi công việc. Nên lựa chọn khu vực gần tòa nhà, có nhiều công ty và doanh nghiệp. Thiết kế nội thất quán cà phê cần đơn giản, trang nhã và lịch sự.

Thiết quán cafe dành cho dân văn phòng

Thiết quán cafe dành cho dân văn phòng

Cách thiết kế nội thất quán cafe đẹp tại TPHCM

Trang trí nội thất trong quán:

Ngoài những vật dụng cơ bản như bàn, ghế,… chủ đầu tư cũng cần trang trí để quán thu hút người nhìn. Tuy nhiên, chỉ nên chọn vật phẩm gọn nhẹ, tránh làm rối mắt, gây ra sự khó chịu cho khách hàng.

Màu sắc và ánh sáng:

Dựa vào phong cách thiết kế nội thất quán cà phê khác nhau mà bạn có thể chọn màu sắc, bố trí ánh sáng cho thích hợp. Chẳng hạn như khi chọn kiểu hiện đại, thì nên chọn màu sắc tươi mới kết hợp cùng ánh sáng nhiều màu để tăng sự vui vẻ, năng động.

Âm thanh và đồ dùng:

Cũng là một trong những cách thiết kế quán cafe sao cho đẹp, thích hợp sở thích, nhu cầu khách hàng.

Với những quán trẻ trung, hiện đại, thì các bài nhạc sôi động, theo xu hướng là lựa chọn có thể được ưa thích. Còn đối với quán cổ xưa kiểu vintage thì có thể chọn nhạc ngược lại. Ví dụ như những bài nhạc du dương cho tâm hồn lắng đọng và thư giãn tối đa.

Cách thiết kế nội thất quán cafe đẹp tại TPHCM

Cách thiết kế nội thất quán cafe đẹp tại TPHCM

Trên đây là những gợi ý về cách thiết kế nội thất quán cafe đẹp tại TPHCM, mong rằng đã giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm cần thiết để kinh doanh loại hình này thành công.

Xem nhiều nhất