Cách thi công giấy dán tường phòng ngủ có keo sẵn đẹp miễn chê

30/03/2020

Một bức tường được trang trí bằng giấy dán tường có đẹp hay không, bên cạnh chất liệu, màu sắc hoa văn thì còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề thi công của bạn. Nếu thi công đạt tiêu chuẩn bởi thợ có tay nghề cao, chắc chắn sẽ mang đến bức tường đẹp hoàn hảo nhất. Bài viết sau đây, Aixana sẽ mang đến cho bạn cách thi công giấy dán tường phòng ngủ có sẵn keo một cách đơn giản nhưng đẹp nhất.

1. Xử lý tường bằng phẳng, sạch và khô

Yêu cầu đầu tiên để cách thi công giấy dán tường có keo sẵn đạt hiệu quả thẩm mỹ cao và bền chắc chính là tường nhà phải sạch, phẳng, không bị bụi bẩn. Đối với những bức tường phòng ngủ quá xấu, sẽ khiến cho giấy bị võng và không bám keo sau khi hoàn thiện.

Nếu đó là bức tường cũ và đã từng sử dụng giấy dán tường, thì cần phải tháo bỏ lớp giấy cũ và tiến hành xử lý tường. Tránh việc dán chồng lên lớp giấy cũ vì rất dễ bị bỏng, làm hư hỏng cả lớp giấy mới.

Xử lý tường bằng phẳng, sạch và khô

Xử lý tường bằng phẳng, sạch và khô

2. Tháo hết những vật dụng gắn trên tường

Bước thứ 2 trong cách thi công giấy dán tường có keo sẵn cho phòng ngủ chính là tháo hết những vật dụng được treo trên tường nếu có. Với những đinh tường, góc cạnh, bạn cần lưu ý đánh dấu số đo nhằm cắt cho vừa, tránh tình trạng bị lộ tường xấu xí.

3. Đo các bức tường trước khi thi công giấy dán tường phòng ngủ

Mặc dù khá đơn giản nhưng công đoạn nãy cũng dễ gây nhầm lẫn, người thi công cần đo chiều cao, chiều dài một cách chính xác để tránh mất thời gian sau này.

Đo các bức tường trước khi thi công giấy dán tường phòng ngủ

Đo các bức tường trước khi thi công giấy dán tường phòng ngủ

4. Bắt đầu dán giấy dán tường có sẵn keo

Đối với loại giấy dán tường có sẵn keo, bạn không cần phải chuẩn bị và pha keo nhưng những loại thông thường. Chỉ cần bóc lớp vỏ và tiến hành áp giấy vào tường từ trên, sau đó căn chỉnh để mép giấy vừa vặn với mặt tường cần dán. Việc xử lý tốt tấm giấy thứ nhất đóng vai trò vô cùng quan trọng để công đoạn cách thi công giấy dán tường có keo sẵn được đẹp, tránh tình trạng lệch toàn bộ những tấm giấy trên tường.

Bắt đầu dán giấy dán tường có sẵn keo

Bắt đầu dán giấy dán tường có sẵn keo

Trên đây là 4 bước cơ bản để thi công giấy dán tường phòng ngủ với loại giấy có sẵn keo. Tuy đơn giản nhưng vẫn đòi hỏi bạn cần đủ khéo léo để dán không bị võng, nhăn, lệch,… gây mất thẩm mỹ cho phòng ngủ. Nếu cần được hỗ trợ chi tiết về vật dụng dán tường cũng như dịch vụ thi công giấy dán tường trọn gói, bạn vui lòng liên hệ đến aixana.com để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem nhiều nhất