Cách thi công giấy dán tường Hàn Quốc đơn giản ngay tại nhà

31/03/2020

Nếu bạn muốn làm mới ngôi nhà nhưng lại không có nhiều thời gian để sơn sửa cùng với đó là chi phí tốn kém. Thì giấy dán tường Hàn Quốc chính là giải pháp hữu hiệu để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để có một căn phòng đẹp hoàn hảo, bạn cần chú ý tới cách thi công giấy dán tường Hàn Quốc sao cho đúng chuẩn và hiệu quả. Hãy cùng tham khảo qua cách đơn giản được thực hiện ngay tại nhà do Aixana giới thiệu sau đây!

Vì sao giấy dán tường Hàn Quốc được yêu thích?

Thi công giấy dán tường hoa văn cổ điển, nhẹ nhàng hay hiện đại với loại giấy từ Hàn Quốc luôn là lựa chọn tối ưu. Bởi vì nó có khả năng chống ẩm, chống tiếng ồn, chống xước và không gây hại cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, giấy dán tường Hàn Quốc hiện nay cũng có nhiều mẫu mã khác nhau, từ giấy bóng cho đến họa tiết in chìm, in nổi và các mẫu giả gạch, đá, giả gỗ vô cùng phong phú. Khi nhìn vào những mẫu giấy này, bạn sẽ không thể nhận ra đây là giấy dán tường hay các nguyên liệu gỗ, gạch, đá thật.

Giấy dán tường Hàn Quốc

Giấy dán tường Hàn Quốc

Việc thi công giấy dán tường hoa văn cổ điển, trang nhã, sang trọng cho đến hiện đại còn có ưu điểm nổi trội là mang đến thẩm mỹ cực kỳ tốt mặc dù có giá thành tương đối thấp. Rẻ hơn gấp nhiều lần so với việc sử dụng các nguyên vật liệu thật.

Hướng dẫn cách thi công giấy dán tường Hàn Quốc tại nhà

- Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng cần thiết, bao gồm: Giấy dán tường, keo dán tường, gạt tường, thước mét, chổi sơn, dao rọc giấy, thang cùng các vật dụng khác.

- Bước 2: Xử lý bề mặt tường sạch, khô, phẳng trước khi tiến hành dán giấy để tránh tình trạng chảy keo ra bên ngoài, hoặc bong tróc giấy sau một thời gian ngắn.

Cách thi công giấy dán tường Hàn Quốc tại nhà

Cách thi công giấy dán tường Hàn Quốc tại nhà

- Bước 3: Dùng keo sữa và keo bột quét trực tiếp lên mặt sau của giấy dán tường cho đều. Áp giấy lên tường, căn chỉnh rồi dùng một bàn gạt giấy gạt từ trên xuống dưới và dùng dao rọc giấy để cắt bỏ những phần dư thừa.

- Bước 4: Tiếp tục ghép, dán các khi thi công giấy dán tường hoa văn cổ điển hoặc hiện đại theo đúng những họa tiết hay hoa văn trên tờ giấy để tạo tính đồng bộ.

- Bước 5: Vệ sinh lại sạch sẽ bề mặt giấy, có thể dùng bọt biển xử lý ở những kẽ khó lau sạch.

Công trình thi công giấy dán tường đẹp hoàn thiện

Công trình thi công giấy dán tường đẹp hoàn thiện

Hi vọng với cách thi công giấy dán tường Hàn Quốc được chia sẻ trên đây từ Aixana, đã giúp các bạn tự hoàn thiện những bức tường trong nhà theo ý muốn của mình.

Xem nhiều nhất