9 mẹo cơ bản trong trang trí nội thất ai cũng phải biết!

03/11/2019

Không gian nhà của bạn có đẹp và bắt mắt hay không phụ thuộc rất lớn vào việc bạn sử dụng đồ nội thất trang trí như thế nào.

Do vậy, trước khi tiến hành cải tạo cho không gian nhà mình, đừng nên bỏ qua 10 mẹo cơ bản trong trang trí nội thất ai cũng phải biết gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé.

Lựa chọn màu sơn

Màu sơn có ảnh hưởng rất lớn đến không gian sống của bạn. Để lựa chọn được chính xác, trước tiên bạn cần phải xem xét đến yếu tố kích thước, chẳng hạn với những không gian nhỏ thì nên chọn màu sơn tươi sáng và ngược lại, sau đó mới tính đến sự kết hợp với phong cách và nội thất.

Màu sơn có ảnh hưởng rất lớn đến không gian nhà

Sử dụng nội thất làm điểm nhấn

Có rất nhiều đồ nội thất khác nhau để bạn sử dụng trong không gian nhà. Tuy nhiên, dù lựa chọn vật dụng nào bạn cũng phải để ý đến màu sắc, kích thước và nhu cầu sử dụng không. Điều đó không chỉ mang đến sự hài hòa cho tổng thể chung mà còn có thể giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí hiệu quả.

Pha trộn màu sắc và chất liệu

Có khi nào bạn cảm thấy không gian nhà mình quá đơn điệu hay không? Đó là khi bạn chưa biết cách pha trộn màu sắc và chất liệu với nhau. Kim loại – gỗ, mây tre đan – vải dệt, sơn mài – sơn bóng… Những cặp đối lập ấy sẽ giúp tạo nên những điểm nhấn thực sự ấn tượng.

Pha trộn các chất liệu và màu sắc khác nhau sẽ giúp không gian nhà thêm đẹp

Hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng là điều cần thiết trong mỗi ngôi nhà. Ánh sáng giúp tâm hồn con người được thoải mái và dễ chịu hơn. Vì thế, bạn nên sử dụng nhiều loại ánh sáng khác nhau trong không gian nhà mình, chẳng hạn như đèn tuýp, đèn treo tường, đèn hành lang… Chúng sẽ là những điểm nhấn quan trọng cho ngôi nhà thêm hài hòa.

Các loại phụ kiện

Bên cạnh những vật dụng trang trí cần thiết như bàn ghế, tủ kệ… thì những phụ kiện nhỏ như bình hoa, tranh treo tường, đồng hồ… cũng khá quan trọng khi bạn muốn không gian nhà thêm đẹp. Hãy dựa vào phong cách bạn muốn hướng đến mà sử dụng phụ kiện sao cho phù hợp nhất nhé.

Đo đạc diện tích không gian trước khi mua nội thất

Bạn không thể nào mua tất cả các đồ nội thất với kích thước tương đương nhau được, bởi nó không chỉ làm mất đi sự cân đối mà còn chiếm hết diện tích trong nhà, khiến không gian trở nên chật chội. Nên xác định những vật dụng kích thước lớn cần phải mua, sau đó mới mua những vật dụng còn lại.

Trước khi mua nội thất phải nắm rõ được diện tích không gian

Tính đối xứng

Chắc hẳn rằng bạn sẽ không muốn không gian nhà mình sau khi sắp xếp xong, nhìn vào trông lộn xộn và không theo quy luật nào phải không? Vậy thì đừng nên bỏ qua quy tắc đối xứng. Trục đối xứng sẽ giúp cho không gian nhà bạn có được chiều sâu và sự cân bằng cần thiết.

Nên chọn những thứ mà bạn yêu thích

Trước khi quyết định mua một món đồ nào đó, hãy chắc chắn rằng bạn yêu thích chúng và biết được mình sẽ dùng để làm gì. Khi đã xác định được thì việc mua sắm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều, hơn nữa còn giúp cho bạn không mua những đồ không thực sự cần thiết.

Nên ưu tiên lựa chọn những đồ nội thất mà mình yêu thích

Tìm kiếm sự phá cách

Nếu cảm thấy nhàm chán với những quy tắc lâu nay đã có, bạn có thể thử phá cách một lần với việc không theo bất cứ quy tắc nào cả. Có thể nó sẽ khiến ngôi nhà của bạn không thực sự hoàn hảo, nhưng điều đó lại khiến bạn cảm thấy hài lòng, vậy thì vì sao lại không nên thử ngay nhỉ.

Tính tiện dụng của nội thất

Với những không gian nhỏ thì việc lựa chọn nội thất chỉ đẹp thôi là chưa đủ, mà nó còn phải đảm bảo về tính tiện dụng. Nếu không, không gian nhà bạn sẽ càng thêm chật chội mà bạn vẫn cảm thấy bất tiện vì chúng chẳng thể sử dụng làm gì.

Giờ thì bạn đã nắm được những mẹo cơ bản trong trang trí nội thất chưa nào? Hãy áp dụng ngay 9 mẹo cơ bản trong trang trí nội thất ai cũng phải biết cho căn nhà của mình để có thể tạo dựng nên không gian sống tuyệt vời.

 

 

Xem nhiều nhất