9 lưu ý khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điện trong nhà

12:00 30/08/2019

Khi xây dựng nhà, hệ thống điện là thành phần rất quan trọng. Tất nhiên bạn sẽ cần đến đội ngũ chuyên gia thiết kế hệ thống điện cho nhà mình nhưng những lưu ý dưới đây cũng sẽ không thừa để bạn thực sự làm chủ ngôi nhà mình, hạn chế những hỏng hóc bất thường và gây nguy hiểm cho chính gia đình. Vì vậy bạn cần tìm hiểu qua

9 lưu ý khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điện trong nhà:

1. Tính toán công suất

9 lưu ý khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điện trong nhà công suất

Đây là việc của các nhà thiết kế, xong bạn cần cung cấp đầy đủ ý định sử dụng trang thiết bị để người thiết kế tính toán phù hợp. Các tính toán kỹ thuật thuần túy là tiền để để mua sắm và tính toán các vật tư điện cần thiết như dây điện, ổ cắm, cầu dao,…

 

2. Thiết kế phù hợp

9 lưu ý khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điện trong nhà phù hợp

Không cần quá rườm rà trong hệ thống điện, nó vừa lãng phí lại vừa gây sự phức tạp không cần thiết khi sử dụng. Nếu như có quá nhiều vị trí công tắc bạn còn chẳng nhớ được chức năng của nó. Hãy truyền tải thông điệp này cho chuyên gia thiết kế bạn nhé để bản vẽ thi công lắp đặt đơn giản nhất có thể nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng cho cả gia đình mình.

 

3. Lựa chọn thiết bị

9 lưu ý khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điện trong nhà thiết bị

Lựa chọn thiết bị phù hợp sẽ mang đến hiệu quả sử dụng tối đa, tránh lãng phí điện năng và nâng cao tuổi thọ của đường dây nữa. Ví dụ nhà có 3 người bạn sẽ không cần đến một tủ lạnh 200 lít hay bếp từ có đến 3 bếp. Mọi sự lãng phí không cần nên được tính toán kỹ lưỡng.

 

4. Lựa chọn vật tư

9 lưu ý khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điện trong nhà vật tư

Một điều duy nhất đó là lựa chọn vật tư từ các nhà cung cấp uy tín, có thương hiệu  để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng. Nếu có bất cứ sự cố chập cháy đường dây sẽ rất khó khăn trong khắc phục bởi toàn bộ hệ thống đều đi ngầm trong tường. Bạn hãy cẩn thận khi mua vật tư nhé.

 

5. Hệ thống chiếu sáng

9 lưu ý khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điện trong nhà chiếu sáng

Sử dụng chiếu sáng tiết kiệm, hợp lý là lưu ý hàng đầu trong 9 lưu ý khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điện trong nhà. Hiện nay có nhiều công nghệ chiếu sáng tự động và tiết kiệm, bạn hãy tham khảo nhé. Các bóng đèn Led luôn được khuyến cáo sử dụng bởi tuổi thọ và tiết kiệm điện năng.

 

6. Bạn có trang bị hệ thống giải trí không

9 lưu ý khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điện trong nhà

Bạn muốn ngôi nhà thực sự là nơi bình yên, tổ ấm thư giãn mỗi ngày. Hãy lựa chọn cho mình một phòng hát hay phòng xem phim. Tất nhiên khi đó hãy trao đổi tỉ mỉ với chuyên gia ngay từ đầu để khâu thiết kế đường điện hợp lý nhất. Mọi sự cải tạo đều sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

 

7. Bếp điện hay bếp ga

9 lưu ý khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điện trong nhà bếp

Hiện nay khá nhiều gia đình lựa chọn dùng bếp từ cho việc nấu nướng hàng ngày bởi tính tiện dụng và an toàn hơn bếp ga. Chúng tôi khuyến khích điều đó xong hãy lưu ý lựa chọn thương hiệu uy tín và nhờ chuyên gia lắp đặt an toàn nhé.

 

8. Hệ thống điều hòa máy lạnh

9 lưu ý khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điện trong nhà máy lạnh

Điều quan trọng nhất là lựa chọn đúng và đủ công suất máy lạnh. Điều đó giúp tiết kiệm và tăng tuổi thọ cho thiết bị nữa. Hãy khéo léo tận dụng không gian thoáng đãng và gió tự nhiên để hạn chế việc sử dụng điều hòa nhiều, vừa ảnh hưởng đến môi trường và thực sự cũng không tốt cho sức khỏe lắm.

 

9. Hệ thống thông gió

9 lưu ý khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điện trong nhà thông gió

Đôi khi bạn không để ý nhưng nó khá quan trọng. Các nhà chung cư đôi khi mật độ quá đông khiến cho không gian bí bách gây khó chịu đặc biệt là mùa nóng nực. Bạn hãy để ý đến nó, đôi khi chỉ cần một đến hai chiếc quạt thông hơi đã khiến gian nhà thoáng đãng hơn nhiều, không lo mùi nấu nướng lại khiến cho không khí dễ chịu hơn.

Hãy nhớ 9 lưu ý khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điện trong nhà để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn nhé!

Xem nhiều nhất