6 cách cải tạo nhà chung cư 60m2 nhanh chóng và hiệu quả

11/09/2020

Nếu bạn đang sống trong một căn chung cư 60m2 nhưng đã nhàm chán với những thiết kế cũ, tại sao không cải tạo lại ngôi nhà chung cư 60m2 để nó mang đến cảm giác mới lạ cho bạn. Bài viết dưới đây với 6 cách cải tạo nhà chung cư 60m2 hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn.

6 cách cải tạo nhà chung 60m2 nhanh chóng và hiệu quả

1. Thay đổi sơn tường hoặc giấy dán tường

cải tạo nhà chung cư 60m2 1

Một trong những cách cải tạo nhà chung cư đơn giản nhất chính là làm mới bức tường. Và cách làm mới bức tường phổ biến nhất mà bạn có thể làm là sơn tường hoặc dùng giấy dán tường. 

Màu sắc xu hướng trong năm 2020 được nhiều khách hàng chọn lựa chính là màu sắc mát mẻ, tươi sáng như màu xanh lá cây, xanh nước biển, màu trắng,... Những màu sắc này đều dễ dàng phối hợp với các đồ dùng nội thất trong ngôi nhà.

Đối với giấy dán tường, bạn có thể chọn lựa những mẫu giấy có hoạ tiết màu sắc phù hợp với sở thích của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn lựa những mẫu giấy dán tường 3D để đổi mới cho ngôi nhà của bạn.

2. Trang trí tường bằng tranh, ảnh

cải tạo nhà chung cư 60m2 2

Nếu ngôi nhà bạn đang tẻ nhạt, ít màu sắc bạn có thể trang trí tranh, ảnh để ngôi nhà thêm sống động và tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà 60m2 của bạn. Bạn có thể chọn lựa những bức tranh phù hợp với sở thích của bạn, ngoài ra một bức ảnh gia đình cũng mang thêm không khí cho ngôi nhà bạn. Những bức tranh 3D cũng là xu hướng hiện nay được nhiều khách hàng yêu thích.

3. Thay đổi trần nhà và hệ thống đèn điện

Khi cải tạo nhà chung cư bạn cũng có thể thay đổi thay đổi hệ thống đèn điện, để mang đến sự đổi mới cho không gian nhà bạn. Ngoài ra, việc thay đổi trần nhà cũng mang đến sự mới mẻ, độc đáo cho nhà bạn. 

4. Kiểm tra hệ thống vệ sinh

Khi cải tạo nhà chung cư, việc đầu tiên bạn cần lưu ý chính là kiểm tra hệ thống vệ sinh. Bởi nếu khi cải tạo nhà mà bỏ qua bước này thì trong quá trình sinh sống mà bạn gặp phải những hư hỏng, trục trặc về hệ thống vệ sinh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn.

5. Làm mới nền nhà lát

cải tạo nhà chung cư 60m2 3

Thông thường, các ngôi nhà chung cư sử dụng loại gạch Ceramic để ốp lát cho nền nhà. Nếu bạn đã nhàm chán với loại gạch ốp lát cũ thì hãy đổi sang loại gạch giả gỗ để mang lại sự ấm cúng cho không gian sống nhà bạn. 

6. Tô điểm ngôi nhà bằng rèm cửa

cải tạo nhà chung cư 60m2 6

Ngoài những cách cải tạo trên, bạn cũng có thể cải tạo chung cư nhà mình bằng một cách vô cùng đơn giản chính là chọn mẫu rèm cửa phù hợp. Việc chọn lựa mẫu rèm cửa mới và phù hợp với sở thích nhà bạn cũng giúp bạn cải tạo nhà một cách hiệu quả và đơn giản.

Thông thường, nhiều khách hàng sẽ chọn lựa những mẫu rèm cửa có hoạ tiết nhỏ và màu sắc dịu nhẹ, hạn chế những màu sắc có tông nóng sẽ mang đến cảm giác nóng bức cho ngôi nhà.

 

Hy vọng với 6 cách cải tạo nhà chung cư 60m2 nêu trên đây sẽ giúp bạn làm mới ngôi nhà của mình, mang đến cảm giác thoải mái và hạnh phúc khi sống ở đó. Chúc bạn thành công cải tạo ngôi nhà của mình, khoác lên cho nó một diện mạo mới đẹp và tinh tế hơn.

Xem nhiều nhất