5 kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư nhất định phải biết

11/09/2020

Ở các thành phố lớn, nhiều người chọn giải pháp mua lại một chung cư cũ để làm nơi sinh sống lâu dài. Lựa chọn này vừa tiết kiệm tiền bạc vừa hợp lý vì những nơi này không thiếu nhà chung cư cũ giá cả phải chăng. Tuy nhiên, để có thể sửa chữa nhà chung cư theo đúng ý muốn của bản thân mà không gây ảnh hưởng đến không gian chung rất khó.

Do vậy, kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư của những người đi trước rất hữu ích khi có thể giúp bạn sửa chữa hay cải tạo lại căn hộ chung cư một cách tiện ích và tiết kiệm. Bài viết này của Aixana sẽ cung cấp cho các bạn:

5 kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư nhất định phải biết:

 

  1. Hoàn thiện thủ tục xin phép sửa chữa căn hộ chung cư trước khi thực hiện thi công

Hoàn thiện những giấy tờ pháp luật trước khi sửa chữa căn hộ của mình sẽ giúp bạn không bị gián đoạn lúc đang thi công. Những loại giấy phép xây dựng, sửa chữa nhà chung cư cần được các bên như cơ quan nhà nước, chủ đầu tư hay quản lý chung cư xem xét và xác nhận.

Đặc biệt, chủ nhà cần trao đổi với chủ đầu tư về thiết kế cũ của toà nhà như các hệ thống dây điện, ống nước chạy ngầm để lúc thi công được thuận lợi và có phương án sửa chữa thích hợp. Đây là kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư mà bạn rất cần lưu ý trước khi bắt tay vào thực hiện.

kinh nghiệp sửa chữa nhà chung cư 1

  1. Nghiên cứu hiện trạng nhà trước khi đi vào sửa chữa 

Nghiên cứu hiện trạng nhà trước khi sửa chữa rất quan trọng vì đây là bước giúp chúng ta tối ưu hoá thời gian và công sức khi thi công. Nghiên cứu trước căn hộ sẽ giúp bạn biết nên sửa chữa và cải tạo những gì, ở đâu, giữ lại những gì cần thiết,... Bạn hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành thiết kế để được tư vấn một cách tốt nhất. Aixana có một đội ngũ tư vấn dày dặn kinh nghiệm có thể giúp bạn xử lý tốt mọi trường hợp.

kinh nghiệp sửa chữa nhà chung cư 2

  1. Lên kế hoạch sửa chữa chung cư

Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu. Sửa chữa một căn hộ chung cư gồm rất nhiều việc từ lớn tới nhỏ vì vậy để việc thi công không bị trì trệ vì vướng mắc bạn hãy sắp xếp trước thứ tự các công việc. Ví dụ như đầu tiên phải xin giấy phép, tiếp theo là nghiên cứu và đưa là phương án sửa chữa và cuối cùng là bước vào thực hiện. Khi thực hiện bạn cũng cần phân chia và sắp xếp hạng mục bạn cần sửa chữa như bạn muốn cải tạo căn hộ bao nhiêu mét vuông, sẽ cải tạo phòng bếp, phòng ngủ hay nhà vệ sinh,... Dự toán sửa chữa căn hộ là bao nhiêu và thời gian là bao lâu. Phân chia và sắp xếp công việc càng chi tiết bạn sẽ càng tiết kiệm phù hợp với mức đầu tư dự diến.

kinh nghiệp sửa chữa nhà chung cư 3

  1. Lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà chung cư chuyên nghiệp

Khi lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà, bạn không nên chỉ tìm những nơi có giá rẻ mà phải tìm những nơi đảm bảo được chất lượng phi công. Nếu không có kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư, chúng ta dễ gặp phải lỗi thiết kế trước và nhà sau khi sửa lại không giống nhau hoặc có chi phí tốn kém hơn dự toán. Lựa chọn đơn vị thi công thiết kế chuyên nghiệp để có thể đảm bảo chất lượng và tiết kiệm tiền bạc cho bạn. Liên hệ ngay với Aixana để có báo giá dự toán chi tiết và sát với thực tế nhất.

Bạn cũng cần trao đổi với đơn vị sửa chữa các vấn đề cần làm và thoả thuận cụ thể, chi tiết từ yêu cầu, đơn giá và thời gian hoàn thành cũng như các điều khoản vi phạm hợp đồng hay điều kiện bồi thường thiệt hại phát sinh… 

kinh nghiệp sửa chữa nhà chung cư 4

  1. Luôn giám sát quá trình sửa chữa căn hộ

Việc giám sát quá trình thi công giúp bạn đảm bảo được thời gian thực hiện và phát hiện lỗi xây dựng nếu có. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn có những điều chỉnh ngay khi sai sót xuất hiện để tránh lãng phí hay tốn thời gian.

kinh nghiệp sửa chữa nhà chung cư 5

Xem nhiều nhất