5 giải pháp cải tạo nhà hình ống dễ dàng và hiệu quả

11/09/2020

Ngôi nhà hình ống của bạn đang dần xuống cấp theo thời gian, vậy làm cách nào để giúp trở nên đẹp, mới hơn mà không cần phá dỡ để xây lại? Ngôi nhà hình ống với đặc tính vừa hẹp vừa sâu sẽ khiến bạn gặp phải khó khăn khi cải tạo lại nó. Vậy hãy cùng Aixana tham khảo:

5 giải pháp cải tạo nhà hình ống dễ dàng và hiệu quả

 

cải tạo nhà hình ống 1

 

1. Thiết kế bệ cửa sổ nghiêng

Ngôi nhà hình ống thường hẹp và sâu, vì vậy để khắc phục đặc điểm này bạn có thể sửa chữa lại cửa sổ. Những ô cửa sổ thiết kế nghiêng sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên rộng rãi hơn. Vì vậy, thiết kế cửa sổ nghiêng sẽ là giải pháp khá tốt giúp cho bạn cải tạo lại ngôi nhà của mình. Bạn có thể đó trang trí thêm những món đồ nội thất nhỏ xinh để giúp không gian nhà bạn trở nên ngăn nắp và gọn gàng hơn.

 

2. Phân bố khoảng cách của các phòng

Khi cải tạo lại ngôi nhà ống của mình thì việc phân bố khoảng cách giữa các phòng sao cho hợp lý là một điều rất quan trọng. Chẳng hạn như bạn có thể chia phòng khách với diện tích từ 22m2 đến 30m2, còn phòng ngủ thì khoảng 12m2 đến 15m2, phần diện tích còn lại để bố trí phòng bếp, phòng tắm,... các không gian này có thể chiếm khoảng 5m2 đến 8m2. Cách phân chia này sẽ giúp cho căn nhà của bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Trong quá trình cải tạo, bạn nên đặt một khu ngăn cách giữa các không gian để tạo nên khu vực hình vuông, sẽ giúp cho bạn dễ trang trí nội thất. Ngoài ra, bạn nên sử dụng những đồ nội thất thấp để giữa các không gian có sự liên quan đến nhau. Ví dụ như một chiếc tủ thấp sẽ phân chia được không gian thay đồ và chỗ nghỉ ngơi. 

cải tạo nhà hình ống 2

3. Tận dụng nội thất để trang trí cho không gian

Vì ngôi nhà của bạn có hình ống nên để tiết kiệm diện tích thì phòng ăn, nhà bếp và phòng khách của bạn có thể sẽ cùng một khu vực. Khi đó việc sắp xếp nội thất sao cho hợp lý là một điều vô cùng quan trọng, bởi quá nhiều đồ dùng trong một không gian sẽ khiến mọi thứ trở nên rối rắm và chật chội. Để khắc phục trường hợp này bạn có thể tận dụng nội thất trang trí bằng cách không gian giữa nhà chính là phòng khách, phía sau là phòng ăn và bên cạnh sẽ là bếp để nấu nướng. Những đồ nội thất nào có thể dùng cho cả hai khu vực thì bạn có thể tận dụng để sử dụng chung, giúp cho bạn tiết kiệm được diện tích ngôi nhà.

cải tạo nhà hình ống 3

Với những ngôi nhà nhỏ và dài, thì các phòng ăn, phòng khách, nhà bếp sẽ ở cùng một khu vực.

4. Phân vùng chức năng phù hợp

Việc bố trí các khu vực phù hợp với chức năng, nhu cầu của người sử dụng là một điều cần thiết khi bạn cải tạo lại ngôi nhà của mình. Lúc này chúng ta sẽ phân chia được 3 khu vực với các nhu cầu sau:

  • Khu vực sinh hoạt: phòng khách, ban công, nhà ăn,... là nơi để tất cả thành viên sử dụng chung với nhau.

  • Khu vực phụ: nhà bếp, phòng tắm, nhà kho, phòng thể dục (nếu có),... 

  • Khu vực nghỉ ngơi: phòng ngủ, phòng vui chơi trẻ em, phòng làm việc,... 

Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc thiết kế thì hãy thử thiết kế theo ý muốn của mình, còn nếu bạn chưa nhiều kinh nghiệm thì có thể nhờ đến đơn vị có chuyên môn cao để đạt được hiệu quả tốt nhất.

cải tạo nhà hình ống 4

5. Cải tạo nhà hình ống về thẩm mỹ

Một ngôi nhà ống vì có chiều ngang hẹp nên bù lại chiều dài của nó có thể gấp đôi hoặc gấp nhiều lần chiều rộng. Do đó, khi cải tạo lại nhà ống bạn cần sử dụng những đồ nội thất thấp để ngăn cách giữa các không gian như đã đề cập ở trên. Ngoài ra, cách thức này còn giúp cho chủ nhà đảm bảo về mặt phong thuỷ cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Bởi một không gian mới, diện mạo mới sẽ giúp cho người dùng không còn cảm thấy ngột ngạt trong chính ngôi nhà của mình. 

Bên cạnh đó, có một lưu ý sau khi bạn muốn cải tạo lại ngôi nhà ống của mình mà vẫn muốn đảm bảo được tính thẩm mỹ:

  • Các vách ngăn cách hai không gian cần đặt gần trung tâm của ngôi nhà, điều này sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên đối xứng và đều nhau giữa các khu vực. Những đồ nội thất có chiều cao thấp sẽ làm nâng hiệu quả của cách cải tạo này. Và những đồ nội thất như tủ, kệ lúc này có chiều cao khoảng 3m là vừa đẹp. Ngược lại, khi sử dụng một chiếc tủ quá cao sẽ làm giảm đi hiệu quả liên kết giữa các không gian.

 

Với 5 phương pháp cải tạo nhà hình ống, hy vọng giúp cho bạn dễ dàng sửa chữa lại ngôi nhà của mình. Nếu như bạn còn thắc mắc hãy liên hệ Aixana để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem nhiều nhất