5 bước hướng dẫn trồng rau sân thượng tươi tốt ai cũng muốn có cho nhà mình

31/03/2020

Hiện nay, xu hướng tự trồng rau tại nhà được nhiều gia đình áp dụng vì lo lắng những loại rau bán ở chợ không đảm bảo an toàn sức khỏe. Với những gia đình có diện tích đất rộng, thì việc này thật đơn giản. Thế nhưng, với những gia đình sinh sống tại thành phố với diện tích chật hẹp, thì phương pháp tối ưu nhất chính là trồng rau trên sân thượng. Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn trồng rau sân thượng tươi tốt, đạt năng suất cao, thì đừng bỏ qua 5 bước cơ bản do Aixana chia sẻ trong bài viết dưới đây!

1. Chọn phương pháp và dụng cụ trồng rau trên sân thượng

Trước khi trồng rau, bạn cần cân nhắc nên chọn phương pháp nào. Hiện nay có 2 cách phổ biến là hướng dẫn trồng rau sạch không cần đất bằng phương pháp thủy canh và trồng rau trực tiếp trên đất. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả 2 phương pháp này để tạo ra khu vườn xanh mởn, tốt tươi.

Bạn không nhất thiết phải chọn các chậu trang trí đắt tiền, mà bằng những vật dụng tái chế như thùng xốp, chai nước, chậu nhựa,… đã được làm sạch để phục vụ cho mục đích trồng rau.

Chọn phương pháp và dụng cụ trồng rau trên sân thượng

Chọn phương pháp và dụng cụ trồng rau trên sân thượng

2. Chọn mua hạt giống và dụng cụ để trồng rau sạch

Có nhiều loại hạt giống khác nhau được bán tại những cửa hàng nông nghiệp. Với hướng dẫn trồng rau sạch không cần đất bằng phương pháp thủy canh, chúng tôi lưu ý đến bạn về việc mua chất dinh dưỡng và hạt giống chất lượng để đảm bảo an toàn. Hãy chọn nơi uy tín cung cấp hạt giống có xuất xứ rõ ràng.

3. Hướng dẫn trồng rau sân thượng với các loại rau dễ trồng

Bạn nên bắt đầu với những loại rau dễ trồng như rau muống, rau dền, dưa chuột cà chua,… Và tham khảo các bước khác nhau tùy thuộc vào phương pháp để thực hiện đúng kỹ thuật.

Hướng dẫn trồng rau sân thượng với các loại rau dễ trồng

Hướng dẫn trồng rau sân thượng với các loại rau dễ trồng

4. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ làm vườn

Những dụng cụ đơn giản mà bạn cần phải có khi làm vườn là găng tay, xẻng, kéo tỉa cành, phân trộn, dung dịch dinh dưỡng nếu bạn chọn phương pháp thủy canh trong hướng dẫn trồng rau sạch không cần đất.

5. Chuẩn bị đất trồng và pha trộn dung dịch dinh dưỡng

Đất trồng cần phải chứa đủ chất dinh dưỡng để có thể nuôi cây phát triển, cho năng suất tốt. Ngoài ra, tùy từng loại rau bạn hãy thêm những loại phân bón phù hợp để thúc đẩy cây phát triển. Đối với phương pháp thủy canh, bạn cần chọn dung dịch dinh dưỡng phù hợp với từng loại cây, pha loãng theo đúng tỉ lệ được hướng dẫn cụ thể trên bao bì để cây sinh trưởng tốt nhất.

Chuẩn bị đất trồng và pha trộn dung dịch dinh dưỡng

Chuẩn bị đất trồng và pha trộn dung dịch dinh dưỡng

Hi vọng với những bước hướng dẫn trồng rau sân thượng trên đây sẽ giúp bạn có một vườn rau xanh tốt. Bên cạnh đó, đừng quên liên hệ đến Aixana để được tư vấn thêm về nhiều phương pháp trồng rau tại nhà nhé!

Xem nhiều nhất