5 bí quyết cải tạo hướng nhà theo giúp mang lại may mắn cho gia chủ

11/09/2020

Ngày nay, không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi được khá nhiều người hiện đại chú trọng. Một ngôi nhà đẹp không chỉ nằm ở thiết kế hay tiện ích của nó mà yếu tố về phong thuỷ cũng có sự ảnh hưởng rất lớn. Yếu tố này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc và tài vận của gia đình bạn. Và bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ

5 bí quyết cải tạo hướng nhà theo giúp mang lại may mắn cho gia chủ

cách cải tạo hướng nhà 1

 

1. Cách cải tạo hướng nhà do dốc cao đâm thẳng vào nhà

Nếu ngôi nhà của bạn có con dốc chĩa thẳng vào nhà thì điều này là hoàn toàn không tốt. Bởi khí vận sẽ xung thẳng vào nhà bạn hoặc đổ thẳng ra ngoài. Hoặc với trường hợp ngôi nhà của bạn bị chặn bởi con dốc thì sẽ ngăn cản sự lưu thông của vận khí. Lúc này bạn cần cải tạo để hoá giải được vấn đề này. Và cách cải tạo tốt nhất chính là làm bậc thang lên xuống, kết hợp với cách này bạn có thể treo rèm cửa ra vào để giảm xung khí. Ngoài ra việc dùng tỳ hưu hay tượng phật cũng khắc chế được việc khí xung vào nhà.

 

2. Khắc phục hướng cửa chính của ngôi nhà

Nếu như hướng cửa chính của bạn không tốt, vậy cách khắc phục tốt nhất trong trường hợp này chính là xây dựng thêm một cánh cửa khác hợp với tuổi của gia chủ và sử dụng nó nhiều hơn cửa chính. Kết quả của việc thường xuyên sử dụng cửa phụ sẽ giúp điều chỉnh, hạn chế được nguồn năng lượng xấu từ cửa chính đi vào nhà bạn. Đây là một giải pháp có tác dụng với rất nhiều gia đình và là một giải pháp vô cùng tối ưu trong trường hợp này. 

 

3. Cải thiện màu sắc trong ngôi nhà

Việc trang trí màu sắc của ngôi nhà ngoài trừ đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ thì cũng cần tuân theo nguyên tắc của ngũ hành tương sinh tương khắc. Chẳng hạn như:

  • Trong phòng khách thì nên trang trí các sắc xanh để tăng thêm sự tươi mới, sức sống cũng như tạo nguồn không khí lành mạnh cho gia đình. 

  • Ở phòng ăn nên dùng sắc vàng vì nó thuộc màu của hành Thổ sẽ hợp với thức ăn và dạ dày.

  • Còn trong phòng ngủ, bạn nên hạn chế những gam màu tối. Những màu sắc ấm áp, tươi sáng sẽ giúp cho không gian ngủ được ấm áp hơn và giúp giấc ngủ của bạn được ngon hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp trang trí những đồ vật mang một cảm giác sum họp sẽ tăng thêm sự ấm cúng cho căn phòng.

cách cải tạo hướng nhà 2

Tuy nhiên, khi phối các màu sắc trong nhà bạn nên chú ý đến tổng thể. Các màu sắc cần phải đạt được sự hài hoà không nên để quá nhiều màu sẽ gây rối mắt và cũng mất đi tính thẩm mỹ. 

 

4. Cải tạo hướng khi có cửa chính thông cửa hậu

Nếu như ngôi nhà của bạn có cửa chính thông với cửa hậu tạo thành một thế cửa thông nhau. Từ đó, vận khí trong gia đình sẽ bị thất tán, vào từ cửa chính sẽ ngay lập tức đi ra từ cửa hậu, tài lộc sẽ không giữ được mà bị thất thoát. 

Và cách khắc phục cho trường hợp này chính là cải tạo lại hướng nhà, bạn cần phải sửa lại một trong hai cửa để nó không còn thông nhau. Hoặc sử dụng một vật chắn ở giữa cửa chính và cửa hậu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt quả cầu thạch anh hoặc tượng phật giữa hai cửa để cải tạo hướng nhà ở trường hợp này.

 

5. Chọn thảm khi cải tạo nhà

Một trong những vật dụng có thể cải thiện khí xấu ở cửa là thảm. Nhiều người không hề biết rằng, thảm chùi chân trong gia đình có thể cải tạo được hướng nhà nếu hướng đó không hợp với tuổi của gia chủ. Tấm thảm chính là nơi chúng ta bước qua đầu tiên rồi mới đặt chân vào nhà, vì vậy hãy đặt chúng ngay bên trong cửa chính để hoá giải được khí xấu một cách hiệu quả nhất.

Với mục đích để hoá giải thay đổi vận khí của cửa chính thì bạn cần chọn loại thảm có màu sắc và hình dáng phù hợp. Sự phù hợp ở đây chính là tuân theo các nguyên tắc trong ngũ hành, nó sẽ giúp giảm bớt được nguồn năng lượng xấu trong gia đình.

Đây là một trong những giải pháp đơn giản và ít tốn kém nhất mà ai cũng có thể sử dụng. Chẳng hạn như hướng nhà Tây Bắc sẽ khắc với những người mang mệnh Thuỷ, Hoả, Mộc. Vì vậy, người mang mệnh Hoả nên dùng thảm màu cam, vàng,... Còn đối với người mạng Mộc, Thuỷ thì cần dùng thảm màu xanh, đen, xám để khắc chế được vận khí không tốt đi vào nhà.

cách cải tạo hướng nhà 3

Có rất nhiều gia chủ không biết rằng, nếu hướng nhà không hợp tuổi, thì thảm chùi chân là một trong những cách cải tạo hướng nhà đơn giản.

 

Với năm cách cải tạo hướng nhà trên đây, hy vọng bạn sẽ bỏ túi được cho mình những kiến thức bổ ích để vận dụng vào trong cuộc sống của mình. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Aixana.com để được hỗ trợ nhiều hơn.

Xem nhiều nhất