11 lựa chọn phù hợp để thi công lát gạch sân vườn đẹp mắt

11/09/2020

Một khu vườn hoàn hảo không chỉ có những thảm cỏ, hoa và cây cối đầy màu sắc mà còn phải có những lối đi được lát gạch, gỗ hay đá thật đẹp mắt. Con đường chính là điểm nhấn trong khu vườn, nó vừa cân bằng phong thuỷ vừa là nơi dạo mát hay nghỉ ngơi cho bạn. Vì vậy, thi công lát gạch sân vườn luôn cần thiết nếu bạn muốn có một khu vườn thật ấn tượng. Hãy cùng Aixana tham quan

11 ngôi nhà được thi công lát gạch sân vườn đẹp mắt:

 

1. Con đường phối gỗ nhiều tone màu

thi công lát gạch sân vườn 1

Chất liệu gỗ được sắp xếp đầy ngẫu hứng từ các tone màu khác nhau mang đến cho khu vườn một diện mạo mới thật bắt mắt. Ít người dùng gỗ để lát sân vườn nhưng đây hoàn toàn là một ý tưởng không tồi chút nào.

2. Sân vườn lát đá hoa cương

thi công lát gạch sân vườn 2

Đá hoa cương dù có giá thành khá cao nhưng thường được sử dụng trong thi công lát gạch sân vườn. Tuy nhiên chất liệu này chỉ phù hợp với những khu vườn có diện tích vừa đủ. Bạn có thể xây dựng cho mình một khu vườn sang trọng với lối đi đá hoa cương. Hãy liên hệ với Aixana để được tư vấn nhiều ý tưởng hơn.

3. Đá thường

thi công lát gạch sân vườn 3

Nếu bạn là người yêu thích kiến trúc phương Tây, đá thường sẽ là lựa chọn phù hợp để bạn tạo nên khu vườn của mình. Không phải một khu vườn xanh mướt đậm chất châu Á, đá thường mang đến phong cách Địa Trung Hải hay phong cách Rustic đồng quê. 

4. Lát gạch giữa thảm cỏ

thi công lát gạch sân vườn 4

Bạn là người muốn có một không gian nghỉ ngơi trong vườn thì đây là một phương án thi công lát gạch sân vườn hoàn hảo. Một khu vực nghỉ ngơi được lát gạch ở giữa vườn sẽ mua tan mọi buồn phiền của bạn. Xây dựng thêm mái che và rèm để có thể tránh nắng và côn trùng tốt hơn.

5. Con đường bê tông

thi công lát gạch sân vườn 5

Nhiều người sẽ nghĩ chất liệu bê tông thô sẽ không phù hợp với sân vườn nhưng khu vườn trên hình đã chứng minh điều ngược lại. Từng khối bê tông sẫm màu được xếp thẳng tắp mang lại sự quyến rũ và thanh lịch cho khu vườn. Một vài khóm hoa nhiều màu khiến cho không gian rực rỡ hơn. Chất liệu bê tông thô còn bền vững thách thức thời gian và thời tiết.

6. Sử dụng đá tự nhiên

thi công lát gạch sân vườn 6

Những viên đá tự nhiên nhiều kích thước rất phổ biến trong trang trí nhà cửa. Thi công gạch lát sân vườn bằng loại đá này cũng tạo sự sinh động và mới lạ cho khu vườn.

7. Lát gỗ đơn giản

thi công lát gạch sân vườn 7

Gỗ là một trong những chất liệu hàng đầu được sử dụng để lát sàn sân vườn. Những thanh gỗ ngang xếp thẳng hàng phù hợp với những người yêu thích sự đơn giản, mộc mạc. 

8. Gạch men

thi công lát gạch sân vườn 8

Nếu bạn không muốn bỏ ra quá nhiều tiền cho việc thi công lát gạch sân vườn thì gạch men sẽ là một sự lựa chọn tiết kiệm. Bạn nên chọn những loại gạch có màu sắc, kiểu dáng đơn giản để có thể tạo sự cân bằng cho không gian trong khu vườn. Nếu chưa biết phải lựa chọn mẫu gạch men truyền thống hay hiện đại một chút hãy liên hệ với Aixana để có được những phương án tốt nhất.

9. Gạch màu sáng

thi công lát gạch sân vườn 9

Gạch màu sáng như trong hình giúp không gian sáng sủa hơn. Đây là một thử nghiệm đáng lưu ý vì hiệu quả thị giác mà nó mang lại.

10. Kết hợp gỗ và đá

thi công lát gạch sân vườn 10

Nếu những phương án phía trên quá đơn giản thì bạn có thể học tập khu vườn thứ 10 này. Sự kết hợp giữa đá và gỗ cùng màu là một sự lựa chọn thú vị. Màu sắc tự nhiên của đá và gỗ phối hợp với màu xanh của khu vườn mang đến cảm giác gần gũi, thân thuộc, mang thiên nhiên lại gần con người. 

11. Lát gỗ tối màu

thi công lát gạch sân vườn 11

Chất liệu gỗ dù đơn giản nhưng lại trở nên đặc biệt qua những cách thiết kế khác nhau. Thi công lát gạch sân vườn bằng gỗ tối màu mang đến không gian thư thái, tĩnh lặng, phù hợp với những người yêu thích phong cách Á Đông.

Xem nhiều nhất