10 ý tưởng hay ho cho phòng tắm nhỏ thêm tiện nghi hơn

03/11/2019

Bạn nên biết rằng phòng tắm đẹp không chỉ thể hiện phong cách của bạn mà còn khiến mỗi phút giây thư giãn trở nên thoải mái hơn. Tuy nhiên với một phòng tắm nhỏ thì bạn không có nhiều không gian để có thể trang trí thật lộng lẫy mà chỉ có thể biến nó thành một nơi tiện nghi với một vài ý tưởng.

Để giúp bạn có thể làm mới không gian này, chúng tôi sẽ chia sẻ 10 ý tưởng hay ho cho phòng tắm nhỏ thêm tiện nghi hơn

Sử dụng bồn tắm góc hoặc tam giác

Ai nói không gian phòng tắm nhỏ không thể lắp đặt được bồn tắm. Một bồn tắm góc hay tam giác sẽ giúp không gian nghỉ ngơi của bạn trở nên rộng rãi hơn. Vậy là bạn đã có một không gian phòng tắm thực sự tiện nghi rồi.

Sử dụng bồn tắm góc cho không gian phòng tắm nhỏ

Thiết kế phòng tắm với đá cuội

Điều đầu tiên bạn nên giải quyết với phòng tắm nhỏ này chính là làm sao để nó bớt trơn. Một ý tưởng hay ho mà bạn có thể áp dụng lấy cảm hứng từ spa đó là lát sàn với đá cuội. Nếu bạn cảm thấy phòng tắm của mình quá nhỏ thì có thể lát đá ở khu vực ướt của phòng tắm cũng đủ làm cho không gian thư giãn trở nên ấn tượng hơn.

Mang lại nhiều ánh sáng cho phòng tắm

Điều cốt lõi khi thiết kế phòng tắm nhỏ đó chính là làm thế nào để không gian trở nên rộng hơn so với diện tích thực của nó. Chính vì thế hãy cố gắng để ánh sáng tự nhiên được chiếu vào phòng tắm bằng cách xây cửa sổ. Thêm đèn trên kệ để giúp phòng tắm trở nên tiện nghi hơn.

Tủ đựng đồ dưới bồn rửa

Hầu hết mọi người đều bỏ qua không gian bên dưới bồn rửa khi thiết kế nhà tắm. Tuy nhiên với diện tích phòng tắm nhỏ thì việc tích hợp tủ đựng đồ bên dưới bồn rửa là một ý tưởng rất hay mà bạn nên áp dụng cho phòng tắm tiện nghi hơn. Tuy nhiên hãy nhớ vệ sinh khu vực này cho tốt để tránh ẩm thấp nhé.

Sử dụng tủ đựng đồ dưới bồn rửa tiết kiệm diện tích phòng tắm

Sử dụng một số chi tiết bằng kim loại

Một vài chi tiết kim loại trong phòng tắm như tay nắm cửa bằng  kim loại, vòi nước mạ vàng hay bồn rửa mạ crom sẽ khiến cho phòng tắm nhỏ thêm nổi bật hơn. Đồng thời bạn sẽ có cảm giác phòng tắm trở nên tiện nghi và sang trọng hơn rất nhiều.

Không nhất thiết phải sử dụng bồn tắm

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một bồn tắm nhỏ cho không gian chật hẹp. Tuy nhiên bạn nghĩ sao nếu bỏ chiếc  bồn tắm đi và thay vào đó là một phòng tắm đứng rộng rãi hơn. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đứng trong không gian này đấy.

Sử dụng những vật liệu tự nhiên

Một phòng tắm bằng gỗ tự nhiên hay đá cẩm thạch có vẻ hợp với không gian rộng rãi hơn. Tuy nhiên với một phòng tắm nhỏ bạn hoàn toàn có thể áp dụng ý tưởng thiết kế này. Màu gỗ trầm ấm và những hoa văn đẹp mắt của đá cẩm thạch sẽ giúp cho không gian thư giãn của bạn thêm tiện nghi và ấm áp hơn.

Thêm vách kính cho phòng tắm

Ngăn cách khu vực khô và ướt của phòng tắm bằng một vách kính sẽ giúp không gian thêm rộng, thoáng, tiết kiệm tối đa diện tích. Thiết kế phòng tắm bằng kính là ý tưởng vô cùng tinh tế giúp phòng tắm thêm cuốn hút và tiện nghi hơn.

Thêm vách kính cho phòng tắm tiện nghi và cuốn hút hơn

Sử dụng hoa và cây xanh

Một chậu hoa nhỏ xinh đặt trên kệ phòng tắm cũng đủ để cho không gian này trở nên thoải mái hơn rất nhiều rồi. Hãy chọn những loại cây có thể sống trong nhiều điều kiện ánh sáng và thỉnh thoảng cho chúng ra ngoài phơi nắng một chút nhé.

Hương thơm

Ý tưởng cuối cùng mà bạn nên áp dụng cho phòng tắm nhỏ tiện nghi hơn đó chính là sử dụng hương thơm cho phòng tắm. Hãy sử dụng nước xịt phòng, tinh dầu hoặc nến thơm với mùi hương theo sở thích của chính mình.

Hãy áp dụng 10 ý tưởng hay ho cho phòng tắm nhỏ thêm tiện nghi hơn để có thể tạo một không gian thư giãn thoải mái nhất cho bạn và người thân.

 

Xem nhiều nhất