10 vật phẩm phong thủy bạn nên có trong nhà

03/11/2019

Ai cũng muốn gia đình mình đón được vượng khí, may mắn, sức khỏe và tài lộc vào nhà. Chính vì thế nhiều người chọn những vật phẩm phong thủy để mong muốn những điều may mắn đó đến với gia đình mình.

Tham khảo 10 vật phẩm phong thủy bạn nên có trong nhà sau đây và lựa chọn cho ngôi nhà của mình nhé.

Thiềm thừ (cóc 3 chân)

Đây là một vật phẩm phong thủy được rất nhiều người lựa chọn để mong muốn có được tài lộc dồi dào. Ngoài ra vật phẩm phong thủy này còn mang ý nghĩa bình an và hạnh phúc cho mọi người. Cóc 3 chân được xem là biểu tượng rất may mắn. Nó thường ngậm đồng tiền xu trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang vàng vào nhà. Vì thế nên cóc thường được đặt ở đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong.

Đặt Thiềm thừ trong nhà để có được tài lộc, bình an và may mắn

Bộ tượng Tam đa: Phúc – Lộc – Thọ

Phúc – Lộc – Thọ chính là ba điều cơ bản mà mọi người mong muốn cho cuộc sống của họ. Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần và thường không được tách rời. Bộ Tam đa có tác dụng rất lớn trong công danh, tiền tài, học hành, gia tăng tuổi thọ, cầu sinh thêm con cái…

Quả cầu phong thủy

Đây cũng là đồ vật phong thủy bạn nên trưng trong nhà để có được trí tuệ minh mẫn, các quyết định chính xác. Đồ vật này còn giúp công việc thuận lợi và mọi mối quan hệ cũn trở nên trôi chảy, tốt đẹp hơn. Hãy chọn chất liệu và màu sắc quả cầu phù hợp với tuổi và mệnh của mình để đặt trong nhà.

Gương bát quái

Trong phong thủy, gương bát quái có ý nghĩa rất lớn trong việc hội tụ năng lượng vũ trụ để chấn áp tà khí, biến hung thành cát, hóa giải ngôi nhà có hướng xấu. Tuy nhiên tốt nhất hãy mời thầy phong thủy đến nhà để hướng dẫn treo gương đúng cách.

Chuông gió phong thủy

Chuông gió phong thủy được làm thủ công bằng đồng nguyên chất, gồm 6 hoặc 9 ống đồng. Trong đó 1 thanh ở giữa chạm hình long phụng sum vầy và 5 hoặc 8 thanh bên ngoài chạm hình bát quái. Treo chuông gió trong nhà sẽ giúp khắc chế được những nguồn năng lượng tiêu cực và lưu chuyển luồng vượng khí trong nhà.

Cây tre

Những cây tre tiểu cảnh được rất nhiều người đặt trong nhà. Loài cây này giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực tạo ra của cải, tiền bạc cho gia chủ. Hơn thế nữa đây cũng là loài cây dễ chăm sóc và có thể sống ở bất kỳ điều kiện ánh sáng nào.

Đặt cây tre phong thủy để giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà

Bể cá mini

Đặt một bể cá mini trên bàn làm việc sẽ giúp cho bạn có một tinh thần sảng khoái sau những giờ làm việc căng thẳng. Hãy đặt bể cá quay về hướng Bắc và Đông Nam tức là hai cung Quan Lộc và Phú Quý, tượng trưng cho sự may mắn, giàu có.

Tỳ hưu

Tỳ hưu còn được biết đến với những cái tên như Thiên lộc, Tịch tà, Bách giải. Đây là linh vật phong thủy có tác dụng rất tốt trong việc chiêu tài, nạp phúc. Đặt linh vật này trong nhà gia chủ sẽ gặp được bình an, may mắn, công danh thăng tiến và sức khỏe tràn đầy.

Kỳ lân

Đây là vật phẩm phong thủy dùng để tránh tà, ngăn sát khí và giảm nhẹ tai ương cho gia chủ. Vật phẩm này thường dùng để hóa giải hướng xấu, mang lại sức khỏe bình an cho gia chủ. Tùy từng tác dụng mà đặt kỳ lân ở vị trí khác nhau trong ngôi nhà.

Đặt kỳ lân trong nhà để hóa giải sát khí, tai ương trong nhà

Cá chép

Đặt những vật phẩm phong thủy có hình cá chép trong nhà sẽ mang lại sự giàu sang, phú quý. Đồng thời còn giúp gia chủ có ý chí vượt qua khó khăn, kiên trì để có được công danh sự nghiệp sáng ngời.

Hãy tìm hiểu ý nghĩa của 10 vật phẩm phong thủy bạn nên có trong nhà trên đây để mang lại điều tốt nhất cho gia đình của mình nhé.

 

Xem nhiều nhất