10 thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp nhưng hợp lý để bạn sao chép

03/11/2019

Để ngôi nhà trở nên hoàn hảo thì bất kỳ không gian nào dù là nhỏ như phòng tắm bạn cũng cần phải chú ý trong thiết kế. Một phòng tắm đẹp cũng sẽ giúp bạn quên đi những vất vả, khó khăn trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên nếu phòng tắm của bạn có diện tích không lớn thì phải làm thế nào? Cùng tham khảo 10 thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp nhưng hợp lý để bạn sao chép sau đây nhé.

Chọn phong cách tối giản cho phòng tắm nhỏ hẹp

Không có quá nhiều diện tích để trang trí cầu kỳ chính vì thế hãy chọn cho phòng tắm của bạn phong cách tối giản. Điều này nghĩa là bạn sẽ loại bỏ hết những đồ nội thất rườm rà chỉ sử dụng những đồ dùng thật cần thiết. Những thiết bị nội thất hay đồ dùng trong phòng tắm cũng thiết kế đơn giản và kích thước nhỏ gọn.

Thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp theo phong cách tối giản

Sử dụng gương treo tường trong phòng tắm

Sự phản chiếu của gương sẽ giúp cho phòng tắm của bạn trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Thêm vào đó ánh sáng đèn phản chiếu qua gương sẽ giúp không gian phòng tắm của bạn sáng bừng.

Tích hợp phòng tắm và nhà vệ sinh trong một không gian

Thay vì phân chia riêng biệt phòng vệ sinh và phòng tắm bạn có thể tích hợp chúng vào cùng một không gian. Điều này vẫn đảm bảo cung cấp đủ chức năng mà không tốn quá nhiều diện tích. Thử phân chia nhà tắm bằng một tấm kính trong suốt có thêm rèm bằng chất liệu không thấm nước bên trong xem sao.

Thiết kế không gian phòng tắm với những đường kẻ sọc

 Nếu bạn có quá ít diện tích để thiết kế phòng tắm thì tại sao không chọn gam màu tương phản cho không gian này. Lát gạch hay sơn tường theo đường kẻ sóc và kết hợp khéo léo hai gam màu tương phản này sẽ giúp không gian của bạn được kéo giãn ra so với diện tích thực của nó.

Phòng tắm tràn ngập ánh sáng

Ánh sáng rất quan trọng đối với một phòng tắm có diện tích nhỏ hẹp. Hãy tạo một cửa sổ nhỏ để giúp ánh sáng tự nhiên đi vào giúp cho căn phòng thêm khô thoáng. Thêm vào đó sử dụng ánh sáng trắng nhân tạo sẽ giúp không gian của bạn thêm thoáng đãng hơn.

Phòng tắm tràn ngập ánh sáng sẽ giúp không gian rộng hơn

Phòng tắm với những thiết bị vệ sinh cong tròn

Đây cũng là một kiểu nhà tắm nhỏ hẹp mà bạn nên tham khảo xây dựng. Chọn thiết bị vệ sinh với hình dáng cong tròn và vát góc sẽ giúp tiết kiệm nhiều không gian hơn để đặt đồ vật khác.

Sử dụng những hốc đục âm tường để đựng đồ

Có quá nhiều đồ dùng cá nhân nhỏ cần phải sử dụng trong phòng tắm. Tuy nhiên không còn chỗ để lắp một chiếc kệ đựng đồ. Vậy thì hãy tạo một số hốc đục âm tường để đựng đồ. Thiết kế này không chiếm diện tích mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho phòng tắm.

Thiết kế phòng tắm sử dụng sắc trắng chủ đạo

Với những diện tích phòng tắm hẹp thì tốt nhất bạn nên sử dụng sắc trắng làm màu chủ đạo. Điều này sẽ giúp không gian của bạn trở nên nhẹ nhàng và rộng mở hơn. Thêm một chút màu sắc từ những đồ vật nhỏ xinh là có thể tạo được không gian phòng tắm đẹp rồi.

Màu trắng thích hợp cho phòng tắm nhỏ hẹp

Tận dụng không gian bên trên

Bạn có nhận ra rằng mình quá chú trọng sắp xếp phần không gian bên dưới mà quên mất vẫn có phần trống bên trên không? Hãy biến nó thành không gian hữu ích bằng cách lắp đặt ở đó 1 đến 2 thanh kệ dùng để lưu trũ đồ. Những vật dụng nhỏ xinh đôi khi là những chậu cây trang trí sẽ giúp phòng tắm của bạn thêm sinh động hơn.

Làm tủ lưu trữ dưới bồn rửa mặt

Hãy thiết kế một chiếc bàn để đặt chậu rửa mặt sau đó lắp một chiếc tủ đồ bên dưới. Đây quả là một thiết kế khả tiện dụng và tiết kiệm diện tích phải không? Tuy nhiên nếu chọn cách thiết kế này thì hãy chú ý đến việc vệ sinh kệ nhé.

10 thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp nhưng hợp lý để bạn sao ché trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để xây dựng những không gian đẹp hơn cho ngôi nhà. Dù diện tích nhỏ hay lớn chỉ cần sáng tạo đôi chút là bạn đã có không gian đẹp rồi đúng không?

 

Xem nhiều nhất