10 thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp nhưng hợp lý để bạn sao chép

12:00 29/08/2019

Phòng tắm là nơi ít được dành nhiều thời gian cho việc thiết kế cũng như trang trí vì mọi người thường nghĩ rằng nó ít ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng quan của căn nhà. Tuy nhiên, phòng tắm lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp đỡ mọi người quên đi những vất vả, khó khăn trong cuộc sống thường ngày. 

Bởi vậy, một phòng tắm rộng rãi, thoải mái và sáng sủa chắc hẳn đều là mong muốn của mỗi người. Song việc sở hữu một căn nhà đủ rộng để xây dựng không gian phòng tắm rộng thoáng như vậy lại là một vấn đề không hề nhỏ.

Nếu phòng tắm nhà bạn chưa đủ sáng, bạn có thể thiết kế thêm ô cửa sổ nhỏ, vừa giúp không gian trong phòng luôn khô thoáng. Còn nếu bạn là người yêu thiên nhiên, gỗ và đá là hai nguyên liệu mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, cho dù bạn muốn thiết kế theo phong cách nào thì hãy đảm bảo rằng đồ đạc nên chú ý đến chức năng đầu tiên để đảm bảo không tốn nhiều không gian phòng tắm nhà mình. Cùng Aixana tham khảo

10 thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp nhưng hợp lý để bạn sao chép:

1. Ý tưởng cho phòng tắm hẹp

10 thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp nhưng hợp lý để bạn sao chép hẹp

Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp, một tấm gương lớn chính là vũ khí lợi hại giúp bạn có thể ăn gian không gian một cách hiệu quả. Gương lớn giúp tạo cảm giác cho người nhìn không gian như được mở rộng ra, thông thoáng hơn so với diện tích thực mà nó sở hữu. 

 

2. Thiết kế gỗ

10 thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp nhưng hợp lý để bạn sao chép gỗ

Giống như tôi đã nói ở trên, nếu bạn yêu thích thiết kế gần gũi với thiên nhiên vậy thì gỗ chính là nguyên liệu phù hợp để bạn có thể lựa chọn. Thêm vào đó, ở đây, phòng tắm nhỏ này còn sở hữu ô cửa kính lớn giúp cho không gian trong phòng trở nên sáng sủa hơn. 

 

3. Thiết kế đơn giản

10 thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp nhưng hợp lý để bạn sao chép đơn giản

Đối với những phòng tắm nhỏ, thiết kế đơn giản luôn là sự lựa chọn phù hợp nhất. Từ chậu rửa, tủ đồ đều được thiết kế tối giản một cách tối đa. Thêm vào đó, thay vì sử dụng bồn tắm như bình thường tốn nhiều diện tích, gia chủ đã lựa chọn bồn tắm đứng giúp tận dụng không gian phía trên của căn phòng.

 

4. Thiết kế phòng tắm hẹp

10 thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp nhưng hợp lý để bạn sao chép

Làm thế nào để có thể trang trí phòng tắm hẹp mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chức năng? Một cách đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng trong 10 thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp nhưng hợp lý để bạn sao chép đó là sử dụng đồ nội thất đa chức năng. Giống như bạn có thể thấy trong hình, chậu rửa được tích hợp với kệ đựng đồ bên dưới. Hoặc thêm vào đó là kệ đồ hình chiếc thang giúp bạn cất giữ đồ đạc gọn gàng mà không tốn quá nhiều diện tích. 

 

5. Tích hợp chức năng

10 thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp nhưng hợp lý để bạn sao chép tích hợp

Phòng tắm có diện tích nhỏ đồng nghĩa với việc bạn nên tích hợp nhiều chức năng trong cùng một sản phẩm để đảm bảo không chiếm quá nhiều diện tích. Ở đây, gương còn được tích hợp với các kệ đựng đồ bên cạnh nó. Thêm vào đó, thay vì sử dụng không gian của chậu rửa, bình đựng nước rửa tay được tích hợp gọn gàng trên tường.

 

6. Phân chia không gian

10 thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp nhưng hợp lý để bạn sao chép phân chia

Thay vì bạn phải phân chia phòng tắm thành nhà tắm và nhà vệ sinh riêng biệt, bạn hoàn toàn có thể tích hợp chúng trong cùng một không gian, vẫn đảm bảo cung cấp đủ chức năng mà không tốn quá nhiều diện tích. Thêm vào đó, thay vì lắp đặt thêm một tủ đựng đồ riêng, bạn có thể tích hợp chúng ngay dưới chậu rửa. 

 

7. Sử dụng vòi sen

10 thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp nhưng hợp lý để bạn sao chép vòi sen

Một phòng tắm nhỏ không có quá nhiều không gian để lắp đặt phòng tắm thậm chí là cả phòng tắm đứng. Vậy thì bạn có thể lắp đặt hệ thống vòi sen như trong ảnh. Tuy nhiên điều này sẽ khiến cho không gian phòng tắm không được khô ráo và ẩm ướt hơn. Thêm một lưu ý nhỏ đó là bạn nên sử dụng tông màu trắng làm tông màu chủ đạo giúp tạo cảm giác không gian được mở rộng ra nhiều hơn.

 

8. Mẫu thiết kế 3D

10 thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp nhưng hợp lý để bạn sao chép 3D

Nhìn vào bức ảnh ta có thể dễ dàng nhận thấy không gian phòng tắm này được phân chia như thế nào. Bồn tắm đứng hình chữ nhật được sử dụng thay vì hình tròn sẽ tiết kiệm không gian hơn. Bên dưới, chậu rửa cũng được tích hợp với tủ đồ. Phía trên bồn cầu là một giá nhỏ đựng khăn đặt sát bồn tắm giúp tạo sự thuận tiện cho người sử dụng.

 

9. Sự thu hút của vàng

10 thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp nhưng hợp lý để bạn sao chép vàng

Xuyên suốt lịch sử phát triển của loài người, vàng là biểu tượng cho sự giàu có và điều này cũng được thể hiện trong sự trang trí. Ở đây, sự kết hợp giữa tông màu trắng và vàng giúp không gian phòng tắm trở nên sang trọng hơn. Thêm vào đó là sự xuất hiện của chậu rửa hình elip độc đáo với các chi tiết trang trí cầu kỳ giúp phần nào thể hiện được phong cách hoàng gia ẩn nấp trong đó.

 

10. Tương phản màu sắc

10 thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp nhưng hợp lý để bạn sao chép tương phản

Trong thiết kế này, sự tương phản màu sắc giữa hai tông màu đen và trắng giúp căn phòng trở nên nổi bật hơn. Nhà tắm này sở hữu diện tích lớn hơn những phòng trên bởi vậy gia chủ có thể lắp đặt 2 bồn tắm trong cùng một không gian. Đặc biệt đối với bồn tắm đứng, giá đựng đồ được đặt ngay bên trong giúp đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng.

Bạn có hài lòng với 10 thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp nhưng hợp lý để bạn sao chép này không?

Xem nhiều nhất