10 sân hiên gỗ đẹp rạng ngời cho không gian quanh nhà bạn

03/11/2019

10 sân hiên gỗ đẹp rạng ngời cho không gian quanh nhà bạn

Không gian mở xung quanh nhà là nơi để bạn và gia đình có thể nghỉ ngơi, bên nhau trò chuyện vào dịp cuối tuần. Vậy thì tại sao lại không tạo dựng nên một sân hiên gỗ nhỏ xinh để thực hiện điều đó nhỉ?

Nếu đang phân vân về cách thiết kế, đừng bỏ qua 10 sân hiên gỗ đẹp rạng ngời cho không gian quanh nhà bạn sau này để tìm được những ý tưởng độc đáo cho sân hiên nhà mình từ chất liệu gỗ.

Sân hiên với bậc thang lên xuống cổ điển

Với những ngôi nhà có thiết kế cao hơn không gian sống xung quanh thì đây là ý tưởng không tồi để bạn tạo dựng một sân hiên hoàn hảo. Lưu ý nhỏ là bạn chỉ nên làm bậc thang cao hơn nửa mét thôi nhé, vừa thuận tiện khi di chuyển lại an toàn với trẻ nhỏ.

Sân hiên với bậc thang lên xuống ấn tượng

Sân hiên với sàn gỗ bao quanh nhà

Sử dụng gỗ để tạo dựng thành một sân hiên bao quanh nhà là một ý tưởng táo bạo. Chúng vừa mang đến sự khác biệt lại giúp bạn cảm nhận được không gian trong lành, gần gũi với nhiên thiên. Ngoài ra, thay vị sử dụng gỗ công nghiệp, bạn nên sử dụng các loại gỗ tự nhiên để tăng độ bền và tính thẩm mỹ nhé.

Sân hiện rộng với cầu thang

Cầu thang là cầu nối hoàn hảo cho sân hiên rộng với khu vườn xanh ngát xung quanh. Sân hiên được nâng cao hơn hẳn, chỉ cần đặt một bộ bàn ghế, bộ ấm chén là bạn đã có được nơi nghỉ ngơi thoải mái. Thêm một cuốn sách cho ngày cuối tuần thảnh thơi thì còn gì bằng.

Cầu thang lên xuống khu sân hiên

Tạo dựng nơi sinh hoạt chung với sân hiên trước nhà

Để gắn kết gia đình thì khu sinh hoạt chung đóng vai trò rất quan trọng. Sân hiên trước nhà được trang trí bởi cây xanh, chậu hoa là ý tưởng tuyệt vời cho bạn. Đây sẽ là nơi để gia đình bạn cùng nhau ăn sáng, chơi đùa hay tổ chức tiệc nướng suốt cả ngày. Bạn có thể trang bị thêm ô cỡ lớn để che nắng, che mưa hiệu quả.

Tạo khoảng trống trong sân hiên

Sân hiên bằng gỗ thì đã quá quen thuộc, thế nhưng tạo dựng những khoảng trống để làm khu vườn mini thì lại là một điều mới mẻ. Bạn có thể trồng cây cảnh, cho thêm chút sỏi trắng vào và cảm nhận sự khác biệt, chắc chắn bạn sẽ thấy thật bất ngờ.

Tạo dựng khoảng trống với không gian xanh cho sân hiên

Sân hiên cong bao quanh bởi tường thấp

Sự độc đáo này rất thích hợp cho những gia chủ yêu thích phá cách và năng động. Sân hiên cong giúp con trẻ có thể nô đùa được thoải mái hơn, ngoài ra nó cũng giúp cho tổng thể ngôi nhà trở nên thống nhất và hài hòa hơn nhiều.

Sân hiên mộc mạc

Không cần quá cầu kỳ bạn cũng có thể thiết kế được một sân hiên ấn tượng. Các cột gỗ được tạo nên để làm nơi che mưa nắng cho sân hiên giúp bạn cảm thấy như mình đang được ở trong khu vườn xanh mát, trong lành.

Sân hiên với cột trụ và sàn gỗ

Sử dụng gỗ cho cả sân hiên và mái nhà là một ý tưởng không tồi. Chỉ cần vài cột trụ và hệ thống sàn lót cũng đủ để tạo dựng nên không gian nghỉ ngơi thoải mái cho cả gia đình bạn, thậm chí bạn còn có thể tắm nắng với thiết kế ấn tượng này.

Sân hiên tinh tế và hiện đại

Sân hiên với mái nhà đan xen

Vẫn là thiết kế các cột trụ, thế nhưng thay vì mái hiên kín thì ở đây, người thiết kế sẽ sắp xếp các cột trụ dọc và có khoảng trống để tăng thêm tính thẩm mỹ. Bạn có thể trồng cây dây leo, vừa mang đến bóng mát lại giúp gia đình được gần gũi với thiên nhiên hơn.

Sân hiên hình lục giác

Đây là ý tưởng cho những ngôi nhà không có nhiều diện tích. Thay vì làm mái che ở trên, bạn có thể tận dụng bóng râm của các loại cây trong vườn để tiết kiệm chi phí. Bên trong nên đặt một bộ ghế sofa, bàn trà để nghỉ ngơi, thư giãn những lúc mệt mỏi.

10 sân hiên gỗ đẹp rạng ngời cho không gian quanh nhà bạn trên đây có làm bạn hài lòng? Nếu có thì hãy chọn lấy một ý tưởng phù hợp nhất để sử dụng cho ngôi nhà của mình nhé.

 

Xem nhiều nhất