10 sân hiên gỗ đẹp rạng ngời cho không gian quanh nhà bạn

29/08/2019

Nếu bạn đang sở hữu một không gian mở xung quanh nhà với diện tích tương đối không chật cũng không rộng và mong muốn biến không gian này thành một nơi thư giãn hay gặp gỡ bạn bè, Aixana sẽ đưa đến một giải pháp hoàn toàn mới. Đó chính là xây dựng ngay hôm nay một mái hiên xinh xắn với những ý tưởng vô cùng thông minh trong quyển sổ ý tưởng hôm nay. Đây có thể là một lối đi xung quanh nhà hoặc đối với các căn nhà to, đây còn có thể là một ban công rộng rãi kết nối các phần khác nhau của ngôi nhà. Chắc chắn, với mái hiên ngôi nhà của bạn sẽ trông đẹp hơn và quyến rũ hơn rất nhiều. Quyển sổ ý tưởng lần này sẽ lần lượt trình bày

10 sân hiên gỗ đẹp rạng ngời cho không gian quanh nhà bạn:

1. Chiếc bậc thang cổ điển.

10 sân hiên gỗ đẹp rạng ngời cho không gian quanh nhà bạn cổ điển

Với bề mặt trơn tru, mái hiên gỗ sở hữu các bậc thang chỉ cao hơn nửa mét tạo sự thuận tiện khi di chuyển.

 

2. Ý tưởng thú vị.

10 sân hiên gỗ đẹp rạng ngời cho không gian quanh nhà bạn thú vị

Ngôi nhà làm từ bê tông dường như được nâng cao lên với hệ thống hiên nhà làm từ gỗ cách biệt khỏi mặt đất bao bọc xung quanh nhà tạo thành lối đi riêng biệt. Sử dụng sàn gỗ khiến cho ngôi nhà mang lại cảm giác gần gũi và tự nhiên. Bên cạnh đó, để tránh vấn đề về độ ẩm từ thời tiết mưa gió cũng như để sử dụng lâu dài, bạn có thể sử dụng các loại gỗ tối màu thay vì gỗ nhân tạo.

 

3. Mái hiên lớn với cầu thang.

10 sân hiên gỗ đẹp rạng ngời cho không gian quanh nhà bạn cầu thang

Ngôi nhà có khu vực mái hiên là cầu nối trực tiếp giữa không gian bên trong cũng như khu vườn sinh động bên ngoài thông qua chiếc cầu thang gỗ xinh xắn. Việc bố trí hàng rào thấp xung quanh làm cho cảnh quan thêm cân đối.

 

4. Một khu vực sinh hoạt.

10 sân hiên gỗ đẹp rạng ngời cho không gian quanh nhà bạn sinh hoạt

Bên cạnh khu vực sinh hoạt truyền thống bên trong nhà, chủ nhân cũng có thể tạo ra một khu vực giải trí thư giãn mới ở ngoài thiên nhiên trong lành với mái hiên gỗ của mình. Môi trường mở này có thể là một ý tưởng hay cho cả gia đình cùng nhau ăn sáng hay hoàn hảo cho không khí lãng mạn vào buổi tối của hai vợ chồng. Bạn cũng có thể bố trí thêm một chiếc dù cỡ to để phủ bóng mát vào những trưa hè nắng gắt.

 

5. Một lỗ nhỏ ở giữa cho thiên nhiên tràn vào.

10 sân hiên gỗ đẹp rạng ngời cho không gian quanh nhà bạn thiên nhiên

Sở hữu một mái hiên gỗ có vẻ là một điều tương đối dễ dàng với nhiều người. Điều làm cho mái hiên nhà bạn đặc biệt chính là sở hữu một khu vườn mini nhỏ nhắn xinh xắn ngay giữa khu vực mái hiên này. Hãy thử ý tưởng này trong 10 sân hiên gỗ đẹp rạng ngời cho không gian quanh nhà bạn xem nhé.

 

6. Hiên cong với tường thấp.

10 sân hiên gỗ đẹp rạng ngời cho không gian quanh nhà bạn

Bức tường đá đen và gạch kết hợp với mái hiên gỗ tạo nên sự độc đáo lạ kì. Đây là một ví dụ điển hình cho những ai mong muốn sở hữu mái hiên nhà cong cùng bức tường đá. Bức tường ở khu vực này áp dụng hoa văn hài hòa với cột trụ của căn nhà làm cho tổng thể thống nhất. Đây cũng là nét yếu tố chấm phá khiến cho toàn bộ mái hiên gỗ trông thật tuyệt vời và hoàn hảo.

 

7. Mộc mạc.

10 sân hiên gỗ đẹp rạng ngời cho không gian quanh nhà bạn mộc mạc

Với nguyên liệu gỗ đặc trưng được ứng dụng khắp căn nhà, mái hiên cũng trở nên đặc biệt và hòa quyện với tổng thể căn nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng ngay:

 

8. Sàn gỗ bên dưới mái nhà.

10 sân hiên gỗ đẹp rạng ngời cho không gian quanh nhà bạn mái nhà

Nếu bạn không quá giới hạn chi tiêu của mình, tại sao không nghĩ đến việc xây dựng mái nhà cho hiên gỗ nhà bạn. Sử dụng cùng nguyên liệu gỗ, các cột trụ vững chắc với kích cỡ 5 nhân 5 hài hòa với hệ thống sàn lót mang lại cảm giác mộc mạc dễ chịu.

 

9. Gỗ đen với màu sắc tương đồng mái nhà.

10 sân hiên gỗ đẹp rạng ngời cho không gian quanh nhà bạn gỗ đen

 Một phong cách thiết kế phổ biến cho khu vực mái hiên chính là việc bố trí một mái hiên từ các thanh gỗ ghép lại. Việc sử dụng các màu sắc cùng tông cũng góp phần quan trọng vào việc trang trí không gian nhà.

 

10. Mái hiên và khu vực thư giãn trong vườn.

10 sân hiên gỗ đẹp rạng ngời cho không gian quanh nhà bạn thư giãn

Thật ngọt ngào và hạnh phúc nếu khu vực mái hiên hình lục giác của nhà bạn được bao bọc bởi không gian xanh mướt và trong lành của khu vườn xung quanh nhà. Để giảm chi phí, bạn có thể sử dụng bóng râm của cỏ cây để che chở nắng gắt khi thư giãn bên dưới nơi này.

Bạn thấy ý tưởng 10 sân hiên gỗ đẹp rạng ngời cho không gian quanh nhà bạn hữu ích chứ?

Xem nhiều nhất