10 lỗi trang trí nội thất nhất định phải tránh dịp tết này

20/01/2020

Ngày tết không chỉ là dịp con cháu sum vầy, mà còn là lúc để bạn trang hoàng lại nhà cửa, đón chờ một năm mới được bình an và hạnh phúc hơn.

Trước khi tiến hành trang trí, bạn cần phải biết được 10 lỗi trang trí nội thất nhất định phải tránh dịp tết 2019 này, giúp cho ngôi nhà của mình thêm hoàn hảo và tràn đầy niềm vui.

Sử dụng nội thất không phù hợp với không gian nhà

Trước khi mua một món đồ nào đó, bạn nên để ý đến không gian định đặt chúng. Không thể nào đặt một món đồ quá nhỏ trong không gian rộng lớn và ngược lại. Điều đó sẽ khiến tổng thể ngôi nhà trở nên lệch lạc và mất tính thẩm mỹ.

Nội thất không phù hợp với không gian nhà làm rối mắt

Lộ thanh treo rèm

Thanh treo rèm tuy là một món đồ nhỏ nhưng lại có thể khiến cho ngôi nhà thiếu đi sự thẩm mỹ. Nếu không che đi, nó có thể làm cho không gian nhà trở nên chật chội, hơn nữa lại gây ác cảm không tốt cho những vị khách khi đến thăm.

Hệ thống đèn không đủ độ sáng

Đèn là vật dụng rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà, chúng giúp cho căn nhà của bạn trở nên bừng sáng và có cảm giác ấm áp hơn. Chính vì thế, thay vì sử dụng những loại đèn rẻ tiền, chất lượng không tốt, bạn nên dùng những loại đèn có độ sáng phù hợp, kiểu cách đơn giản để giúp không gian nhà thêm tinh tế.

Sử dụng hệ thống đèn không đảm bảo làm cho ngôi nhà mất tính thẩm mỹ

Đồ đạc trong phòng tắm không đảm bảo vệ sinh

Đây là nơi cần phải được quan tâm đến vấn đề vệ sinh nhất. Các đồ đạc như thảm vệ sinh, nắp bồn cầu… nên được thay mới hoặc làm sạch thường xuyên nếu muốn khách của bạn có những cái nhìn thiện cảm về bạn.

Sử dụng quá nhiều vật dụng trang trí

Đây là lỗi cơ bản mà nhiều người mắc phải, không phải cứ nhiều vật dụng là ngôi nhà sẽ đẹp, nó chỉ mang lại sự rối mắt và không có tính thống nhất. Bạn chỉ nên mua những đồ vật cần thiết, có tính liên kết với nhau, vừa có sự hài hòa lại không tốn nhiều chi phí.

Không nên sử dụng quá nhiều vật dụng trang trí

Kích thước thảm không hợp lý

Đây là đồ vật có thể có hoặc không trong nhà, nhưng đa số bạn nên sử dụng như một vật trang trí cho các phòng, đặc biệt là phòng khách. Kích thước thảm phải phù hợp với không gian sử dụng thì mới có thể phát huy hết công dụng của nó.

Sử dụng những bộ bàn ghế đã cũ

Phòng khách được xem là trung tâm của ngôi nhà, cũng là nơi được sử dụng để tiếp khách. Vì thế, bạn nên đầu tư bộ bàn ghế có chất lượng tốt thay vì những đồ đã cũ, vừa đảm bảo chất lượng lại đem đến sự sang trọng cho căn phòng.

Sử dụng sơn nhà kém chất lượng

Một ngôi nhà dù được thiết kế đẹp đến đâu nhưng sử dụng loại sơn chất lượng kém thì cũng không được lâu dài. Chỉ một thời gian ngắn sau sẽ xuất hiện các tình trạng như mốc, ẩm, phai màu… vừa gây mất thẩm mỹ lại tốn thêm chi phí sửa chữa. Vì thế, ngay từ ban đầu bạn nên chọn loại sơn chất lượng tốt.

Sơn nhà kém chất lượng làm cho nhà nhanh xuống cấp

Những đồ vật trang trí “rẻ tiền”

Tùy vào nguồn tài chính mà gia đình bạn có thể sử dụng các loại đồ trang trí khác nhau. Tuy nhiên thay vì dùng những đồ vật rẻ tiền thì bạn nên nhấn vào những đồ vật thực sự có giá trị. Dù có số lượng ít thì nó vẫn mang lại vẻ sang trọng và hiện đại cho không gian nhà.

Các loại cây cảnh trong nhà

Cây cảnh giúp cho không gian thêm thoáng mát và đậm chất tự nhiên. Dù tốt nhưng bạn chỉ nên đặt một vài chậu cây nhỏ trên kệ hoặc 1 – 2 chậu lớn trong phòng khách nếu không gian rộng. Tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ kín để đảm bảo sức khỏe.

Qua bài viết 10 lỗi trang trí nội thất nhất định phải tránh dịp tết này, bạn sẽ tích luỹ được những kinh nghiệm trang trí nội thất đáng quý và tránh được những sai lầm không đáng có.

Xem nhiều nhất