10 lỗi trang trí nội thất nhất định phải tránh dịp tết 2019 này

12:00 24/08/2019

Hoàn thiện phong cách nội thất cho một không gian hay trang trí nhà ở dịp Tết đòi hỏi thời gian và công sức nhưng chẳng có gì đảm bảo rằng trong quá trình trang trí, bạn sẽ không bực bội khi kết quả cuối cùng khác xa so với mong đợi hay có gì đó không ổn. 

Bạn muốn biết mình đang mắc phải sai lầm nào? Chúng tôi đã xin ý kiến từ các chuyên gia thiết kế nội thất hàng đầu để tìm hiểu về những sai lầm phổ biến nhất mà họ nhận thấy mỗi khi bước vào nhà ai đó lần đầu tiên để tổng hợp được

10 lỗi trang trí nội thất nhất định phải tránh dịp tết 2019 này:

1. Đồ nội thất kích thước không phù hợp

10 lỗi trang trí nội thất nhất định phải tránh dịp tết 2019 này kích thước

Theo thống kê, rất hiếm gia đình trang trí một ngôi nhà từ đầu và trải qua nhiều năm tích lũy đồ đạc, thật dễ dàng bỏ qua một yếu tố vô cùng quan trọng: kích thước. Nhà thiết kế Bobby Berk nói: "Khi bạn chọn đồ nội thất sai kích thước hoặc thậm chí là các đồ trang trí, phần lớn thời gian bạn sẽ cảm thấy lệch lạc và khó chịu nhưng không rõ vì sao". 

 

2. Tác phẩm nghệ thuật rẻ tiền

10 lỗi trang trí nội thất nhất định phải tránh dịp tết 2019 này rẻ tiền

"Mọi người đều có thể phát hiện ra những bức tranh in lại trên chất liệu rẻ tiền và điều này ngay lập tức khiến một căn phòng kém đẳng cấp hơn", Berk nói. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải chi tiêu quá nhiều cho khâu hoàn thiện này.

Thay vào đó, chuyên gia khuyến khích mọi người nên sử dụng các dịch vụ sáng tác tranh nghệ thuật trực tuyến hoặc tìm kiếm những tác phẩm bất ngờ ở chợ trời hoặc cửa hàng đồ cũ. "Hiện tại có rất nhiều dịch vụ vẽ tranh thú vị như Minted và Leftbank Art cho phép bạn sao chép các bức tranh gốc trên chất liệu cao cấp, đóng khung và vận chuyển tới nhà".

 

3. Lộ thanh treo rèm

10 lỗi trang trí nội thất nhất định phải tránh dịp tết 2019 này thanh treo rèm

Một cái gì đó đơn giản như việc định vị các thanh treo rèm cửa sổ có thể khiến một căn phòng rộng rãi trở nên chật chội. "Đó là một lỗi rất phổ biến", nhà thiết kế Aragon nói. "Mọi người thường treo chúng ngay phía trên cửa sổ và không buồn che chúng lại, làm kích thước cửa sổ bị giới hạn rất nhiều". 

 

4. Đèn chiếu sáng kém chất lượng

10 lỗi trang trí nội thất nhất định phải tránh dịp tết 2019 này đèn

Bạn muốn thay đổi không gian phòng trọ thoải mái và gần gũi hơn? Một trong những khía cạnh thường xuyên bị bỏ qua chính là sử dụng hệ thống chiếu sáng không hợp lý hoặc quá rẻ tiền. Nhà thiết kế và giám đốc sáng tạo Suzanne Donegan khẳng định điều này ngay lập tức biến đổi một căn phòng.

"Thay mới đèn chiếu sáng là một giải pháp tiết kiệm để cải thiện thẩm mỹ tổng thể của bất kỳ không gian nào, cũng như mang lại cảm giác thanh lịch và thoải mái hết sức tinh tế", cô nói.

 

5. Thảm quá nhỏ

10 lỗi trang trí nội thất nhất định phải tránh dịp tết 2019 này thảm nhỏ

Các chuyên gia thiết kế nội thất đồng ý rằng chọn thảm có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn là một trong 10 lỗi trang trí nội thất nhất định phải tránh dịp tết 2019 này. Nó có thể ngay lập tức làm căn phòng trở nên xuống cấp. Tại sao? "Đặt một tấm thảm quá nhỏ trong khu vực bàn trà phòng khách khiến mọi thứ trở nên chật chội và tạo ấn tượng rằng bạn không thể mua tấm thảm lớn hơn với kích thước chính xác", nhà thiết kế nội thất Marlaina Teich nói.

Berk khuyến khích một thử nghiệm đơn giản để kiểm tra tấm thảm của bạn có đúng kích cỡ hay không: "Hãy chắc chắn rằng tấm thảm của bạn kết nối mọi đồ nội thất trong khu vực, để chúng xuất hiện một cách thích hợp và liên kết tổng thể với nhau".

 

6. Ghế sofa quá cũ

10 lỗi trang trí nội thất nhất định phải tránh dịp tết 2019 này sofa

Một chiếc ghế sofa chất lượng là một trong những điều đầu tiên các chuyên gia chú ý khi họ bước vào nhà bạn bởi nó có thể ngay lập tức nâng giá trị cho đồ đạc xung quanh. "Hãy đầu tư vào một chiếc ghế sofa tốt, đặc biệt là nếu bạn có một gia đình với trẻ nhỏ", nhà thiết kế nội thất Christine Markatos Lowe nói.

"Một chiếc ghế sofa rẻ tiền sẽ không bền và trông cũ kỹ hơn nhiều so với tuổi thật của nó". Berk đồng ý và cảnh báo đừng tham lam chọn những chiếc ghế sofa quá khổ. "Nếu bạn đang giữ đồ nội thất cũ với kích thước quá lớn, đã đến lúc xem xét việc tân trang lại phòng khách của bạn."

 

7. Đồ phòng tắm không vệ sinh

10 lỗi trang trí nội thất nhất định phải tránh dịp tết 2019 này phòng tắm

"Đây là một trong những sai lầm quan trọng nhất của tôi trước đây", Berk nói về các phụ kiện phòng tắm cũ như nắp đậy bồn cầu và thảm vệ sinh. "Bạn không thấy những sản phẩm này được bán tại các cửa hàng cao cấp vì một lý do. Chúng rất mất vệ sinh và khó coi".

 

8. Chất lượng tường và sơn nhà kém

10 lỗi trang trí nội thất nhất định phải tránh dịp tết 2019 này sơn tường

Việc thay mới các thiết bị gia dụng có thể ngay lập tức khiến một chiếc tủ hoặc đầu giường rẻ tiền lên đẳng cấp khác. Nhà thiết kế nổi tiếng Lisa Adams của LA Closet Design cho biết đây là một cách dễ dàng để có được diện mạo hạng A mà không phải chi tiêu quá nhiều.

 

9. Quá nhiều đồ trang trí

10 lỗi trang trí nội thất nhất định phải tránh dịp tết 2019 này

Phụ kiện được thiết kế chu đáo, tỉ mỉ có thể mang lại phong cách riêng cho nhà bạn nhưng quá nhiều sẽ tạo ra sự hỗn loạn. Teich nói: "Một căn phòng chỉ nên được trang trí đầy đủ. Báo hiệu 'xuống cấp' sẽ xuất hiện ngay cả khi các phụ kiện siêu đắt tiền". Ngoài ra, các phụ kiện nên đồng bộ với nhau để tạo ra họa tiết đẹp mắt, cho dù đó là bàn cocktail, tiệc buffet hay tủ sách". Ghi nhớ quy tắc này: Ít hơn là nhiều.

 

10. Móc treo không đồng bộ

10 lỗi trang trí nội thất nhất định phải tránh dịp tết 2019 này móc treo

Những khách hàng nổi tiếng nhất của Adams, như Tyra Banks và Brad Goreski, có những ngôi nhà xa xỉ nhờ tài sản của họ nhưng có một cách dễ dàng để nâng bất kỳ tủ quần áo nào: Thay đổi móc treo. Móc treo không đồng bộ hoặc các mảnh dây còn sót lại từ tiệm giặt khiến phòng ngủ của bạn có vẻ chắp vá và thiếu thẩm mỹ.

Qua bài viết 10 lỗi trang trí nội thất nhất định phải tránh dịp tết 2019 này, bạn sẽ tích luỹ được những kinh nghiệm trang trí nội thất đáng quý và tránh được những sai lầm không đáng có.

Xem nhiều nhất