10 cách làm bừng sáng phòng tắm nhỏ không có cửa sổ

01/11/2019

Bạn luôn muốn mọi không gian trong ngôi nhà được hoàn hảo nhất. Và ánh sáng tự nhiên chính là một công thức tuyệt vời cho sự hoàn hảo này. Tuy nhiên không phải nhà nào cũng có đủ diện tích và mặt thoáng để lắp cửa sổ đặc biệt đối với những không gian nhỏ như phòng tắm. 

10 cách làm bừng sáng phòng tắm nhỏ không có cửa sổ sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mà mình đang gặp phải.

Chọn hệ thống chiếu sáng phù hợp

Nếu không đưa được ánh sáng tự nhiên vào trong phòng tắm thì việc chọn lựa ánh sáng nhân tạo phù hợp là điều cần thiết. Phòng tắm thường có không gian nhỏ hơn các phòng khác chính vì thế chọn những kiểu đèn treo tường để tiết kiệm diện tích là tối ưu nhất. Hãy chú ý chọn đèn có cường độ ánh sáng phù hợp và treo đèn ngang tầm mắt để có thể đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Chọn hệ thống chiếu sáng phù hợp cho phòng tắm

Chọn nội thất màu sáng

Một gợi ý cho phòng tắm nhỏ thiếu sáng nữa đó chính là chọn những đồ nội thất màu sáng. Những đồ nội thất màu trắng, be là lựa chọn của nhiều gia đình cho các phòng tắm. Đây sẽ là sự lựa chọn thích hợp để căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Tuy nhiên tạo sao bạn không thử chọn phong cách thiết kế industrial cho phòng tắm. Nghĩa là chọn vật liệu như thép không gỉ, nhôm sáng màu, đồng thau cho những đồ nội thất. Chắc chắn phòng tắm của bạn sẽ thực sự sáng bừng lên.

Nội thất có kích thước nhỏ

Sử dụng đồ nội thất có kích thước nhỏ sẽ giúp không gian của bạn trở nên gọn gàng hơn. Ngoài ra hãy thử lựa chọn những chiếc bàn treo tường bạn sẽ có nhiều không gian bên dưới để sắp xếp những vật dụng khác.

Chọn đồ nội thất có kích thước nhỏ cho phòng tắm

Tạo điểm nhấn cho không gian

Hãy đánh lừa thị giác bằng những điểm nhấn cho không gian phòng tắm. Bạn có thể thêm một số bức tranh, giấy dán tường với màu sắc thanh lịch hay chọn một chiếc đèn có thiết kế độc đáo chẳng hạn.

Treo một chiếc gương trên bức tường

Nếu bạn chọn cách treo một chiếc gương lên bức tường trống trong phòng tắm thiếu sáng thì đây là một sự lựa chọn đúng đắn. Bởi gương sẽ giúp phản chiếu ánh sáng và phòng tắm của bạn dù không có cửa sổ vẫn sáng bừng.

Thêm cây xanh trang trí

Nếu phòng tắm của bạn thiếu sáng thì tại sao không thêm một chút màu xanh vào không gian nhỉ? Đơn giản chỉ là một chậu cây trang trí nhỏ cũng giúp không gian của bạn trở nên nổi bật rồi.

Thêm một chút màu xanh thiên nhiên vào không gian phòng tắm

Phân chia không gian bằng những vật dụng trong suốt

Việc phân chia không gian trong phòng tắm nhỏ quả là một điều khó. Tuy nhiên để đảm bảo không gian riêng tư thì điều này là rất cần thiết. Hãy thử chọn kính trong suốt cùng với những tấm rèm kim loại . Chắc chắn phòng tắm của bạn sẽ sạch sẽ và lấp lánh hơn bao giờ hết.

Trang trí phòng tắm với họa tiết

Dù là phòng tắm nhỏ nhưng bạn cũng muốn nó thực sự nổi bật phải không? Vậy thì hãy thử ao phủ bức tường trống bằng những họa tiết màu sắc nổi bật xem sao. Chắc chắn mọi người sẽ chú ý ngay vào họa tiết mà quên đi rằng không gian này thiếu ánh sáng tự nhiên.

Giữ phòng tắm luôn sạch sẽ

Điều quan trọng nhất để phòng tắm của bạn luôn sáng bừng đó chính là giữ vệ sinh sạch sẽ và sắp xếp đồ đạc gọn gàng.

Thêm một chút hương thơm

Bạn có thể thêm một chút mùi hương thơm mát cho phòng tắm để luôn cảm thấy thoải mái khi bước vào.

Với 10 cách làm bừng sáng phòng tắm nhỏ không có cửa sổ thì bạn có thể hài lòng hơn mỗi khi bước vào. Thử áp dụng ngay nhé.

Từ bây giờ, bạn có thể bắt tay vào việc thắp sáng phòng tắm sau khi đã tham khảo 10 cách làm bừng sáng phòng tắm nhỏ không có cửa sổ.

Xem nhiều nhất