10 cách cập nhật ngay xu hướng nội thất wabi sabi đón đầu 2019

02/11/2019

Wabi sabi là một xu hướng nội thất của Nhật Bản mới được du nhập vào nước ta một vài năm trở lại đây. Chỉ trong thời gian ngắn, nó đã trở thành một trào lưu được nhiều người yêu thích bởi phong cách giản dị và mộc mạc. 

Hãy cùng tìm hiểu về 10 cách cập nhật ngay xu hướng nội thất wabi sabi đón đầu 2019 qua bài viết dưới đây.

Sử dụng đồ tái chế, đồ thủ công

Xu hướng này không chỉ mang lại những đồ  nội thất khác biệt, giản đơn và tự nhiên mà còn giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí hiệu quả. Thay vì vứt đi những thứ không dùng đến, bạn hãy biến chúng thành những vật dụng khác với chức năng phù hợp hơn.

Đồ tái chế được sử dụng nhiều trong xu hướng wabi sabi

Giữ nguyên hình dáng vốn có

Thay vì cố thay đổi một vật thể thành hình dáng nào đó mà bạn mong muốn, phong cách wabi sabi lại muốn người thiết kế giữ nguyên hình dáng ban đầu của nó. Tuy sẽ không hoàn hảo nhưng lại mang đến sự tự nhiên và tràn đầy sức sống.

Kết cấu bề mặt thô mộc

Tìm ra vẻ đẹp trong những điều mộc mạc, giản dị nhất là điều mà xu hướng thiết kế wabi sabi muốn hướng đến. Tuy có phần xấu xí, không hoàn hảo nhưng nó lại mang tính độc nhất và không thể bắt chước được, từ đó tạo ra những sự khác biệt.

Bề mặt xù xì, thô mộc mang đến sự khác biệt

Thiết kế theo phong cách tự do

Trong thiết kế wabi sabi, mọi đồ vật, vật dụng trong nhà đều được bố trí một cách ngẫu nhiên, nhưng vẫn phải đảm bảo tổng thể không gian được cân bằng. Kết cấu, màu sắc và chất liệu càng có tính liên kết thì càng hiệu quả.

Phong cách Rustic

Phong cách này mang chút gì đó hoài cổ và đồng quê với những chất liệu mộc mạc và xù xì, đơn giản. Mang đến cảm giác thân thiện và dễ gần tới cho mọi người.

Ưu tiên những vật liệu đến từ thiên nhiên

Thay vì sử dụng những vật liệu như nhựa, kim loại… bạn nên ưu tiên sử dụng các loại vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên như: thổ cẩm, gỗ, sỏi, đá, gạch… Sau một thời gian dài sử dụng chúng sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Và đây chính là lúc phong cách wabi sabi được thể hiện rõ nhất.

Nên chọn những vật liệu hữu cơ để sử dụng

Phong cách tối giản

Với phong cách này, bạn chỉ tập trung nhấn mạnh vào ánh sáng và những đồ vật thực sự cần thiết, tránh trang trí những món đồ thừa thãi không cần thiết.

Tôn trọng màu sắc tự nhiên

Khi ngôi nhà của bạn đã cũ, chắc chắn bạn sẽ tìm cách sơn mới lại hoặc làm mới. Nhưng với thiết kế wabi sabi thì không như vậy, đồ nội thất và màu sắc vật liệu được giữ nguyên trạng kể cả khi nó đã phai màu. Mang đến vẻ đẹp mộc mạc và chân thực nhất.

Ứng dụng thiên nhiên vào trong nhà

Không gian xanh rất cần thiết cho mỗi con người, không chỉ mang đến sức sống mà còn mang lại sự bình yên, tĩnh lặng. Vì thế, bạn có thể đặt thêm các chậu cây cảnh, bồn hoa ở nhiều nơi trong không gian nhà mình.

Mang thiên nhiên vào trong không gian sống

Phong cách Công nghiệp Industrial Design

Đặc trưng của phong cách này là sử dụng những đồ nội thất tái chế, trang trí bằng tường gạch thô, nội thất được làm từ gỗ…

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về phong cách thiết kế wabi sabi. Nếu yêu thích xu hướng nào, hãy áp dụng ngay vào ngôi nhà của mình nhé.

Giờ thì bạn có thể tự tin đem hơi thở giản dị, mộc mạc nhưng vẫn hết sức thanh lịch và hiện đại vào không gian nội thất của mình với 10 cách cập nhật ngay xu hướng nội thất wabi sabi đón đầu 2019!

Xem nhiều nhất