10 bước đơn giản tự làm nến thơm không cần dùng sáp

12:00 30/08/2019

Một ngọn nến tuy bình thường nhưng mang lại hiệu quả tâm lý tuyệt vời. Nó có thể giúp nâng tầm sang trọng cho không gian. Cảm giác sang trọng đó đến từ mùi hương ngạt ngào – hoặc có thể là do ánh sáng rực rỡ lãng mạn phát ra từ ngọn nến. Nhưng có lẽ, tất cả chúng ta đều sẽ bị mê mẩn bởi thứ vật dụng trang trí huyền hoặc này.

Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, bạn có thể sở hữu ngay một ngọn nến đốt cháy được trong 40 giờ liên tục, làm cho gian phòng của bạn tràn ngập hương thơm với

10 bước đơn giản tự làm nến thơm không cần dùng sáp:

Bạn cần chuẩn bị:

- Một lọ đựng

- Bơ thực vật 

- Bút chì màu sáp 

- Hương tinh dầu 100% nguyên chất 

- Sợi cotton 100%

- Kéo 

- Ốc vít 

- Que ngang

10 bước đơn giản tự làm nến thơm không cần dùng sáp 0

 

Bước 1: Chuẩn bị một lọ sạch làm ly đựng nến

10 bước đơn giản tự làm nến thơm không cần dùng sáp 1

Mặc dù đây là một món đồ thủ công rất đơn giản và dễ làm nhưng bước đầu tiên này vẫn là điều bạn cần lưu tâm nhất. Hãy chuẩn bị một lọ đựng tùy theo sở thích của bạn và đảm bảo rằng bên trong luôn sạch sẽ. Đơn giản là bạn chỉ cần lau nó bằng khăn giấy để tránh những vết bẩn đọng lại trên ngọn nến của mình, bước đầu thế là đã xong rồi đấy, đơn giản phải không nào? Chúng tôi khuyến khích rằng bạn nên chọn một lọ mứt có miệng rộng như ảnh để dễ dàng thao tác hơn.

 

Bước 2: Đổ đầy bơ thực vật cách miệng lọ khoảng 3cm

10 bước đơn giản tự làm nến thơm không cần dùng sáp 2

Cho bơ thực vật vào cho đến khi gần đầy miệng lọ. Đừng lo lắng, bơ sẽ được làm tan chảy ngay sau đó và khối lượng sẽ giảm đi rất nhiều do đó bơ sẽ không thể tràn ra ngoài miệng lọ trừ khi bạn cho một lượng vượt quá mức yêu cầu. Sau đó đặt lọ vào trong lò vi sóng trong khoảng hai phút.

 

Bước 3: Làm tan chảy bơ thực vật trong lò vi sóng trong vòng 2 phút

10 bước đơn giản tự làm nến thơm không cần dùng sáp 3

Như bạn thấy, khối lượng bơ thực vật giảm đi khá nhiều sau khi được làm nóng. Đừng ngần ngại cho thêm một chút bơ vào và nung chảy nó tiếp trong lò vi sóng. Hãy cẩn trọng khi lấy chiếc lọ ra nhé, sẽ rất nóng đấy. Tiếp theo hãy khuấy đều hỗn hợp bằng một thanh gỗ.

 

Bước 4: Tiếp tục làm tan chảy sáp chì màu bằng lò vi sóng

10 bước đơn giản tự làm nến thơm không cần dùng sáp 4

Hãy chọn loại bút chì màu yêu thích của bạn (chúng tôi chọn màu đỏ vì nó mang đậm không khí lễ hội), đập vỡ nó ra một chút để dễ nung chảy trong lò vi sóng hơn. Mỗi màu bút chì sáp cần một khoảng thời gian khác nhau để tan chảy, bạn nên thử khoảng thời gian cỡ 2-3 phút một lần để kiểm tra mức độ tan chảy. Lượng bút chì sáp mà chúng tôi sử dụng khá nhỏ nên chỉ mất 4 phút để làm tan chảy hết chúng.

 

Bước 5: Đổ bút chì sáp đã tan chảy vào lọ để tạo màu cho nến

10 bước đơn giản tự làm nến thơm không cần dùng sáp 5

Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp gồm sáp chì màu và bơ thực vật đã tan chảy trong lọ đựng nến

 

(Bước tùy chọn) thêm tinh dầu để tạo mùi hương

10 bước đơn giản tự làm nến thơm không cần dùng sáp

Thao tác này không thuộc 10 bước đơn giản tự làm nến thơm không cần dùng sáp, bởi vì sở thích của mỗi người không giống nhau. Bạn có thể tự chọn cho mình một mùi hương bằng việc thêm một nửa muỗng canh mùi hương tinh dầu mà bạn yêu thích vào lọ. Sau đó khuấy đều cho đến khi tinh dầu trộn lẫn hoàn toàn vào hỗn hợp nến màu trong lọ.

 

Bước 6: Cắt một đoạn dây cotton dài khoảng 40 cm và buộc một đầu dây vào một con ốc

10 bước đơn giản tự làm nến thơm không cần dùng sáp 6

Để tạo ra một ngọn bấc. Bạn không cần đến một loại sợi đặc biệt nào hết, bạn có thể dùng bất kỳ sợi nào được làm bằng bông 100%. Hãy nhớ rằng điều quan trọng là chọn loại sợi được làm bằng cotton 100%, nếu không ngọn nến sẽ không cháy đúng cách.

Để đặt được sợi bấc xuống tận đáy lọ, bạn có thể buộc sợi bấc vào một cây đinh hoặc một con ốc vít. Điều quan trọng duy nhất là trọng lượng của thứ mà bạn chọn để buộc vào phải đủ nặng để sợi bấc có thể xuyên từ đáy đến miệng lọ nến.

 

Bước 7: Bỏ con ốc vào giữa đáy lọ rồi vòng dây vào một thanh gỗ đặt ngang trên miệng lọ để cố định sợi bấc.

10 bước đơn giản tự làm nến thơm không cần dùng sáp 7

Cột đầu còn lại của sợi bấc vào giữa một thanh gỗ (bạn có thể sử dụng cùng loại que dùng để khuấy hỗn hợp lúc ban đầu) để giữ cho ngọn bấc đứng thẳng lên trong khi chờ hỗn hợp nến đông lại. Chờ cho lọ nến hơi nguội một chút rồi cẩn thận đặt vào  trong tủ lạnh trong vòng 30 phút.

 

Bước 8: Để đông trong một giờ

10 bước đơn giản tự làm nến thơm không cần dùng sáp 8

Chờ cho đến khi lọ nến hơi nguội một chút rồi cẩn thận đặt vào trong tủ lạnh  trong khoảng một giờ.

Sau đó lấy ra, thế là nến của bạn gần như đã xong rồi đấy! Tiếp theo đơn giản chỉ cần cắt ngắn sợi bấc, chừa một đoạn đủ để ngọn nến có thể bắt lửa tốt.

 

Bước 9: Trang trí đơn giản và dễ dàng

10 bước đơn giản tự làm nến thơm không cần dùng sáp 9

Chúng tôi yêu thiên nhiên, vì vậy mà chúng tôi đã tìm đến những chất liệu thiên nhiên hiện hữu xung quanh ngôi nhà của mình: đặc biệt là trong khu vườn! Dùng một số lá thông tươi, cùng với loại sợi được dùng làm bấc, thế là đã đủ. Đơn giản chỉ cần cột chúng lại với nhau để trang trí bên ngoài lọ nến. Hoa khô, trái thông khô, hoặc một dải ruy băng dễ thương cũng là một sự lựa chọn không kém phần đáng yêu.

 

Bước 10: Thắp sáng và tận hưởng nào

10 bước đơn giản tự làm nến thơm không cần dùng sáp 10

Bây giờ là những giây phút hưởng thụ thành quả sáng tạo tuyệt vời này: hãy ngồi và tận hưởng hương thơm ngọt ngào và dễ chịu này. Lọ nến rất dễ dàng thắp sáng và cực hữu ích trong việc giúp làm thư giãn các cơ bắp mệt mỏi của bạn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành với 10 bước đơn giản tự làm nến thơm không cần dùng sáp!

10 bước đơn giản tự làm nến thơm không cần dùng sáp 10 1

 

(Theo YUDITH PRAWITASARI – HOMIFY)

Xem nhiều nhất